Pháp Luật Plus - Bố con hầu tòa vì mua bán súng đạn

Bố con hầu tòa vì mua bán súng đạn

0
Từ giữa năm 2013 đến cuối năm 2014, hai bố con San, Hậu đã 7 lần giao dịch thành công với 06 khẩu súng K54, 1 khẩu súng K59, 56 viên đạn.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

TAND tỉnh Lạng Sơn vừa tuyên bị cáo Trịnh Thị Hậu (SN 1985, trú tại thôn Kéo Quang, xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) 5 năm 6 tháng tù và Trịnh Văn San (56 tuổi, bố ruột của Trịnh Thị Hậu) 5 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 3/2013 trong chuyến đi chơi vào nhà người cô ruột là Trịnh Thị Phin (thôn 3, xã Đắc Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), Trịnh Thị Hậu đã gặp một người đàn ông tên Thiên (là người làm công cho bà Phin) có nguồn súng đạn để bán.

Trở về Lạng Sơn, Hậu mang theo một khẩu súng K54 kèm theo 08 viên đạn Thiên đưa để tìm mối tiêu thụ. Sau đó, thông qua Lý Vỹ Năng, sinh năm 1965; thôn Đồng Kiển, xã Bố Cục, thị trấn Hạ Đống, huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Hậu và Năng đã thỏa thuận không trả bằng tiền mà đổi ngang sang 80 viên ma túy đá.

Số ma túy này Hậu đem dùng hết. Tiếp đó, Hậu kéo thêm bố mình là Trịnh Văn San cùng tham gia. Theo kết quả điều tra, từ giữa năm 2013 đến cuối năm 2014, hai bố con San, Hậu đã 07 lần giao dịch thành công với 06 khẩu súng K54, 01 khẩu súng K59 và 56 viên đạn với Lý Vỹ Năng.

C. Ly

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoàng Oanh không gặp áp lực trước cái bóng thành công của Phương Trinh Jolie

Tập 1 Người Kể Chuyện Tình với chủ đề nhạc sĩ Huỳnh Anh mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các thí sinh, giám khảo cũng như MC.

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Quốc tế