Bố con hầu tòa vì mua bán súng đạn

0
Từ giữa năm 2013 đến cuối năm 2014, hai bố con San, Hậu đã 7 lần giao dịch thành công với 06 khẩu súng K54, 1 khẩu súng K59, 56 viên đạn.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

TAND tỉnh Lạng Sơn vừa tuyên bị cáo Trịnh Thị Hậu (SN 1985, trú tại thôn Kéo Quang, xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) 5 năm 6 tháng tù và Trịnh Văn San (56 tuổi, bố ruột của Trịnh Thị Hậu) 5 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 3/2013 trong chuyến đi chơi vào nhà người cô ruột là Trịnh Thị Phin (thôn 3, xã Đắc Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), Trịnh Thị Hậu đã gặp một người đàn ông tên Thiên (là người làm công cho bà Phin) có nguồn súng đạn để bán.

Trở về Lạng Sơn, Hậu mang theo một khẩu súng K54 kèm theo 08 viên đạn Thiên đưa để tìm mối tiêu thụ. Sau đó, thông qua Lý Vỹ Năng, sinh năm 1965; thôn Đồng Kiển, xã Bố Cục, thị trấn Hạ Đống, huyện Long Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Hậu và Năng đã thỏa thuận không trả bằng tiền mà đổi ngang sang 80 viên ma túy đá.

Số ma túy này Hậu đem dùng hết. Tiếp đó, Hậu kéo thêm bố mình là Trịnh Văn San cùng tham gia. Theo kết quả điều tra, từ giữa năm 2013 đến cuối năm 2014, hai bố con San, Hậu đã 07 lần giao dịch thành công với 06 khẩu súng K54, 01 khẩu súng K59 và 56 viên đạn với Lý Vỹ Năng.

C. Ly

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí quyết “vạn người mê” của Janny Thủy Trần chính là nhờ ăn chay

Mới đây cô đã xuất hiện trở lại với cuộc sống hoàn toàn thay đổi, đặc biệt ngoại hình đổi khác khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Quốc tế