Pháp Luật Plus

Bình Dương: Toà không thụ lý, một vụ án bị chuyển lòng vòng?

0
Một doanh nghiệp nước ngoài tại tỉnh Bình Dương rơi vào cảnh khốn cùng khi đơn kiện bị ngành Toà án chuyển lòng vòng không nhận thụ lý giải quyết.

Theo đó, do không thống nhất được phương án giải quyết về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử đất đối với lô dất mà Công ty TNHH GFS Việt Nam (gọi tắt là Công ty GFS) thuê của Công ty TNHH Tốt I (gọi tắt là Công ty Tốt I) tại Cụm Công nghiệp Tân Mỹ, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nên ngày 27/2/2020 phía Công ty GFS đã làm đơn khởi kiện Công ty Tốt I tới Tòa án nhân dân (gọi tắt là TAND) tỉnh Bình Dương để được xem xét giải quyết.

1474879028-26-d

TAND tỉnh Bình Dương.

Căn cứ theo nội dung khởi kiện của Công ty GFS ngày 3/3/2020, TAND tỉnh Bình Dương có Thông báo số 05/TB-TA chuyển đơn khởi kiện gửi TAND TP Thủ Dầu Một.

h1

Thông báo số 05/TB-TA của TAND tỉnh Bình Dương chuyển đơn khởi kiện gửi TAND TP Thủ Dầu Một.

Theo Thông báo số 05 thì xét đơn và hồ sơ vụ việc kèm theo TAND tỉnh Bình Dương nhận thấy do Bị đơn là Công ty TNHH Tốt I có địa chỉ tại 1665 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nên căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 30, điểm b khoản 1 điều 35, điểm a khoản 1 điều 39 và điểm c khoản 3 điều 191 Bộ luật Tố tụng dân sự thì vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND TP Thủ Dầu Một. Do vậy, TAND tỉnh Bình Dương chuyển đơn khởi kiện và hồ sơ kèm theo đến TAND TP Thủ Dầu Một để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

97454271_549575652598148_3808079070202167296_n

Công ty TNHH GFS Việt Nam.

Ngày 11/3/2020 TAND TP Thủ Dầu Một có Thông báo số 14/TB-TA chuyển đơn khởi kiện gửi TAND huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và Công ty TNHH GFS địa chỉ tại Cụm Công nghiệp Tân Mỹ, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

h2

Thông báo số 14/TB-TA của TAND TP Thủ Dầu Một chuyển đơn khởi kiện gửi TAND huyện Bắc Tân Uyên.

Theo Thông báo số 14 thì sau khi xem xét đơn và hồ sơ vụ việc kèm theo TAND TP Thủ Dầu Một nhận thấy do đối tượng các bên tranh chấp là bất động sản (QSDĐ tại Cụm Công nghiệp Tân Mỹ) nên theo quy định tại điểm c khoản 1 điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự thì thẩm quyền giải quyết tranh chấp là Tòa án nơi có Bất động sản. Do đó, căn cứ theo điểm c khoản 3 điều 191 Bộ luật Tố tụng dân sự TAND TP Thủ Dầu Một chuyển đơn khởi kiện và hồ sơ kèm theo đến TAND huyện Bắc Tân Uyên để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 23/4/2020 TAND huyện Bắc Tân Uyên có Thông báo số 111/TB-TA chuyển đơn khởi kiện gửi TAND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và Công ty TNHH GFS.

h3

Thông báo số 111/TB-TA của TAND huyện Bắc Tân Uyên chuyển đơn khởi kiện gửi TAND TP Thủ Dầu Một.

Theo thông báo số 111 thì sau khi xem xét đơn và hồ sơ vụ việc kèm theo TAND huyện Bắc Tân Uyên nhận thấy do đối tượng tranh chấp là quyền và nghĩa vụ từ tài sản thuê lại của Nhà nước phát sinh từ hợp đồng thuê và bị đơn có trụ sở tại TP Thủ Dầu Một. Theo quy định tại khoản 1 điều 30, điểm b khoản 1 điều 35, điểm a khoản 1 điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp là TAND TP Thủ Dầu Một. Do đó, căn cứ theo điểm c khoản 3 điều 191 bộ luật tố tụng dân sự TAND huyện Bắc Tân Uyên chuyển đơn khởi kiện và hồ sơ kèm theo đến TAND TP Thủ Dầu Một để giải quyết theo thẩm quyền.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Khánh Ngọc - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm