Bình Dương: Thua bạc, giả vờ bị bắt cóc để tống tiền gia đình

0
Công an thị xã Thuận An đang tạm giữ Nguyễn Văn Nguyên và Nguyễn Văn Thành để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Văn Nguyên.
Đối tượng Nguyễn Văn Nguyên.

Theo đó, vào khoảng tháng 11, Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1996, ngụ tỉnh Bắc Giang) đi qua Casino ở Campuchia để đánh bạc, sau đó Nguyên thua bạc số tiền 15.000 USD. Do không có tiền trả nên Nguyên bị chủ nợ ở Campuchia bắt giam lỏng và yêu cầu gọi điện thoại về cho gia đình để mang tiền qua chuộc. Thời gian này, Nguyên quen biết với Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1968, ngụ tỉnh Tây Ninh),. 

Tại đây, lợi dụng sơ hở của người trông giữ, Thành đã mở cửa cho Nguyên trốn thoát. Sau đó, cả 2 trốn về Việt Nam. Sau khi về Việt Nam, Nguyên bàn với Thành nói dối mình đang bị bắt nhốt ở Campuchia và để Thành gọi điện thoại về cho mẹ ruột của mình là Đỗ Thị Hằng để yêu cầu chuộc Nguyên với giá 200 triệu đồng, nếu không làm theo thì sẽ bán Nguyên cho chủ sòng bạc khác.

Đối tượng Nguyễn Văn Thành tại cơ quan công an.
Đối tượng Nguyễn Văn Thành tại cơ quan công an.

Lo lắng cho con, chiều ngày 29/11, chị Hằng đã chuyển trước 5 triệu đồng vào số tài khoản mà các đối tượng yêu cầu. Những ngày sau, Nguyên và Thành tiếp tục gọi điện thoại yêu cầu chị Hằng giao tiền chuộc Nguyên. Chị Hằng hẹn các đối tượng đến một quán cà phê ở thị xã Thuận An để giao tiền. Khi các đối tượng đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra xử lý.

Tâm Phúc

Bình luận

Thực hiện “bốn không”

Thực hiện “bốn không”

0
Một trong những “dấu ấn” của nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN).

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm