Pháp Luật Plus - Bình Dương: Phá đường dây làm bằng cấp, giấy tờ giả

Bình Dương: Phá đường dây làm bằng cấp, giấy tờ giả

0
Khám xét nơi ở của các đối tượng này, cơ quan công an phát hiện 35 giấy phép lái xe, 13 con dấu tròn, 9 con dấu chữ ký, 73 mẫu dấu...

Công an TX Thuận An (Bình Dương) đã khởi tố, bắt giam 4 đối tượng: Đỗ Văn Huệ (SN 1970) và Hoàng Thị Cúc (vợ của Huệ, SN 1976), cùng ngụ tại phường Bình Chuẩn, TX Thuận An; Nguyễn Ngọc Quận (SN 1962) và Nguyễn Minh Vương (con của Quận, SN 1985), cùng ngụ tại tỉnh Hậu Giang, tạm trú tại TX Thuận An về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp và các loại giấy tờ do các đối tượng làm giả. (Ảnh: báo Nhân dân)
Giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp và các loại giấy tờ do các đối tượng làm giả. (Ảnh: báo Nhân dân)

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an TX Thuận An bắt quả tang Nguyễn Ngọc Quận đang vận chuyển nhiều giấy tờ giả mang đi giao cho khách hàng.

Từ lời khai của Quận, cơ quan công an tiến hành bắt giữ các đối tượng Cúc, Huệ và Vương. Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng này, cơ quan công an phát hiện 35 giấy phép lái xe, 13 con dấu tròn, 9 con dấu chữ ký, 73 mẫu dấu, 267 phôi giấy phép lái xe, 174 tem chống giả là công cụ làm giấy tờ giả.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, vợ chồng Cúc và Huệ trực tiếp mua các công cụ về làm giả giấy tờ, mỗi giấy phép lái xe giả được bán với giá từ 1,3 triệu đồng đến 10 triệu đồng, các loại bằng tốt nghiệp giả được bán với giá từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Bố con Quận và Vương tìm người có nhu cầu rồi đăng kí cho vợ chồng Cúc, Huệ làm giả; sau đó mang đi giao để hưởng tiền chênh lệch. Hiện vụ án đang điều tra mở rộng.

T. A

Loading...

Bình luận

Loading...

Thiên thần Victoria's Secret đẹp 'rực lửa' với áo tắm

Romee Strijd khoe vóc dáng gây mê trong loạt ảnh quảng cáo áo tắm mới nhất của Victoria's Secret 2020.

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.