Pháp Luật Plus - Bình Dương: Bóc mẽ” đối tượng trộm cắp giả danh người bán vé số

Bình Dương: "Bóc mẽ” đối tượng trộm cắp giả danh người bán vé số

0
Các "hiệp sĩ" Bình Dương vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng trộm xe máy chuyên nghiệp Hà Thanh Phong giả dạng người bán vé số dạo.

Theo đó, ngày 12/1, đối tượng Hà Thanh Phong (SN 1970, quê Đồng Tháp) đã được các hiệp sĩ SBC (Phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bàn giao cho cơ quan công an để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 11/1, sau khi nghe nguồn tin báo của công an phường Phú Cường về việc trên địa bàn vừa bị mất trộm một chiếc xe máy nhãn hiệu Sirius. Ngày sau khi nhận tin báo, các hiệp sĩ SBC đã tiến hành điều tra.

Đối tượng Hà Thanh Phong
Đối tượng Hà Thanh Phong

 Đến tối ngày 11/1, chiếc xe như mô tả được các hiệp sĩ SBC phát hiện do đối tượng Hà Thanh Phong điều khiển. Khi các hiệp sĩ SBC áp sát tìm hiểu thì đối tượng bỏ xe chạy bộ vào con hẻm gần Ngã tư Tân Lập.

Tuy nhiên, trong qua trình truy đuổi, các hiệp sĩ đã bị mất dấu vết và chỉ nhìn thấy một người đàn ông khả nghi vừa chạy chân đất vừa cầm trên tay xấp vé số hớt hơ hớt hải.

Bám theo đối tượng khả nghi này, các hiệp sĩ SBC đã xác định đây là đối tượng Hà Thanh Phong trộm xe máy.

Sau đó, đối tượng Hà Thanh Phong được đưa về trụ sở công an để điều tra. Ban đầu, Hà Thanh Phong một mực chối cãi. Về sau, bằng nghiệp vụ, các hiệp sĩ SBC đã buộc đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng giả vờ đi bán vé số dạo, trang thủ lẻn vào nhà ai nếu sơ hở thì “ẵm” tài sản, xe máy đi. Hiện đối tượng Hà Thanh Phong đã được bàn giao cho cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Quốc tế