Pháp Luật Plus - Bình Dương: Bắt Giám đốc công ty bất động sản Ba Thành Phát 

Bình Dương: Bắt Giám đốc công ty bất động sản Ba Thành Phát 

0
Linh tự đặt tên dự án rồi phân lô bán nền cho hàng trăm khách hàng, chiếm đoạt 17 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Linh (31 tuổi, quê ở Kiên Giang) và Lê Minh Nhựt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

lua-dao2_msuj

Hàng chục người dân đã kéo đến trước trụ sở Công ty Ba Thành Phát căng băng rôn tố cáo công ty này lừa bán dự án "ma".

Linhlà Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển địa ốc Ba Thành Phát (Công ty Ba Thành Phát) có địa chỉ tại đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Còn Nhựt là Phó Giám đốc kinh doanh của công ty này.

Theo đó, giữa năm 2018 Linh cùng Nhựt và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với tổng cộng gần 98.000 mét vuông rồi vẽ sơ đồ phân lô, tách 21 thửa đất trên thành 464 nền tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để thành lập dự án Thành Phát City 1.

Đáng nói, khi công ty này đang làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án thì Linh đã tự đặt tên dự án rồi rao bán cho hơn 205 khách hàng.

Tuy nhiên, tháng 4/2019 phía Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không chấp thuận chủ trương của dự án này, do khu đất này không phù hợp quy hoạch xây dựng.

Sau đó, công ty Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho 165 khách hàng. Hiện còn 40 khách hàng chưa được trả lại tiền. Tổng số tiền công ty này đang chiếm đoạt là hơn 15 tỉ đồng.

Ngoài ra, ở một dự án khác tại phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, Bình Dương), Linh còn tự ý phân lô bán cho người dân khi chưa được phê duyệt chủ trương. Tổng số tiền chiếm đoạt của 3 người dân khác là gần 2 tỉ đồng.

Trước đó, vào tháng 11/2020 hàng chục người dân đã kéo đến trước trụ sở Công ty Ba Thành Phát căng băng rôn tố cáo công ty này lừa bán dự án "ma". Sau đó, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook