Pháp Luật Plus - Bình Định: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trị giá hơn 830 triệu đồng

Bình Định: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trị giá hơn 830 triệu đồng

0
Theo Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ hàng hóa là tang vật do vi phạm hành chính có trị giá hơn 830 triệu đồng thuộc diện tiêu hủy năm 2019.

Tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại – Công ty TNHH TM và dịch vụ Hậu Sanh, Cục QLTT tỉnh Bình Định phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tiêu hủy toàn bộ hàng hóa là tang vật do vi phạm hành chính thuộc diện tiêu hủy năm 2019, bao gồm: hàng hóa là hàng giả, hàng cấm, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường với tổng giá trị hơn 830.000.000 đồng.

tieu huy

Theo thống kê của Hội đồng Tiêu hủy, hàng hóa thuộc diện tiêu hủy đợt này bao gồm: 980 chai nước hoa các loại, 235 bì bánh kẹo các loại, 1.953 đơn vị đồ chơi trẻ em, 375 đơn vị mặt hàng trị chấn thương thể thao, hàng hóa các loại (dược liệu, hóa phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng…) được đựng trong 30 thùng carton và 03 thùng xốp.

Việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. 

Về phương án tiêu hủy, căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật tịch thu Cục QLTT tỉnh Bình Định đã lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường.

Đối với nhóm hàng đồ chơi trẻ em và phụ tùng ô tô sử dụng biện pháp cơ học: cắt, đập, làm biến dạng cho vào lò đốt; nhóm hàng hóa chất được mở nắp, dùng dung dịch hóa chất phối trộn với chất thải dễ cháy, xử lý vỏ bình; nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng được đốt trực tiếp; những sản phẩm có chai đựng bằng thủy tinh thì tiến hành nghiền nát…

Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Phạm Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết