Bình Định: Cần xử lý nghiêm minh hành vi hủy hoại tài sản của công dân

0
Theo thống kê của gia đình ông Tâm thì thiệt hại khoảng 3 triệu đồng và từ đó đến nay, cơ sở của ông không thể hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Tâm (trú thôn Thạch Long 1, xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) liên tục gửi đơn đến ngành chức năng trình báo và yêu cầu xử lý hành vi huỷ hoại tài sản của gia đình ông Trần Hiệp (ngụ cùng địa phương).

40 tấm Prô xi măng gia đình ông Tâm bị gia đình ông Trần Hiệp hủy hoại.
40 tấm Prô xi măng gia đình ông Tâm bị gia đình ông Trần Hiệp hủy hoại.

Coi thường pháp luật

Theo ông Tâm, tháng 2/1993, ông xin đất trước nhà bà Võ Thị Trinh và Bùi Thị Lạc (nay thuộc hành lang đường bộ tuyến đường ĐT631 đi qua thôn Thạch Long 1, xã Ân Tường Đông) để làm máy gạo.

Năm 2000, cơ sở xay xát của ông Tâm đã được huyện Hoài Ân cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hoạt động ổn định từ đó đến nay. Sau nhiều năm sử dụng, cơ sở xuống cấp, mái bị dột nát, nên ngày 2/9/2017, ông Tâm thuê thợ đến sửa chữa, lợp lại mái.

Bất ngờ, ông Trần Hiệp (mới mua thửa đất phía sau cơ sở gạo của ông Tâm) đến ngăn cản, không cho sửa chữa và xông vào hủy hoại 1 mảng tường lớn, tấm Prô xi măng, ngói cũ và tự ý trồng 7 cây trụ trong cơ sở của ông Tâm vì cho rằng đây là đất hành lang đường bộ.

Trước hành vi của ông Hiệp, gia đình ông Tâm đã tạm dừng sửa chữa và trình báo cơ quan chức năng. Không dừng lại ở đó, chiều 30/10/2017, bà Nguyễn Thị Gấm (vợ ông Hiệp) đã lấy gậy hất rơi gãy 1 cây đòn tay bạch đàn dài 5m trên mái cơ sở xay xát gạo của ông Tâm.

Sáng hôm sau, khi gia đình ông Tâm đang sửa chữa thì ông Hiệp lại tiếp tục đến ngăn cản, lấy gậy chọt rơi làm bể nát 40 tấm Prô xi măng.

Theo thống kê của gia đình ông Tâm thì thiệt hại khoảng 3 triệu đồng và từ đó đến nay, cơ sở của ông không thể hoạt động.

Cần xử lý nghiêm minh

Ông Trần Hữu Lợi, Chủ tịch UBND xã Ân Tường Đông xác nhận: Cơ sở gạo của ông Tâm tuy nằm trên đất hành lang an toàn giao thông nhưng căn cứ khoản 3 Điều 29 Thông tư 50/2015/BGTVT của Bộ GTVT thì công trình hình thành trước thời điểm Luật Giao thông đường bộ ra đời, nếu không ảnh hưởng đến an toàn giao thông thì được phép tồn tại nhưng không được cơi nới.

Việc gia đình ông Tâm tự ý sửa chữa lại khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép là sai với quy định.

Hành vi của gia đình ông Trần Hiệp đập phá tài sản của ông Tâm là vi phạm pháp luật, UBND xã đã chỉ đạo công an lập hồ sơ để xử lý theo quy định. Ngoài ra, việc ông Hiệp tự ý trồng trụ bê tông trong cơ sở của ông Tâm cũng sai quy định vì diện tích đất này thuộc phạm vi hành lang an toàn giao thông.

“Trước mắt, để bảo quản máy móc, trang thiết bị hành nghề xay xát - một khối tài sản tương đối lớn của gia đình ông Tâm, xã đã đứng ra can thiệp, bảo vệ để gia đình ông Tâm lợp lại mái nhà.

Tuy nhiên, xã cũng yêu cầu gia đình ông Tâm cam kết tạm dừng sản xuất, lập hồ sơ xin ngành chức năng cho phép sửa chữa thì mới được tiếp tục hoạt động”- ông Lợi nói.

Hành vi cố ý đập phá, huỷ hoại tài của gia đình ông Trần Hiệp cần phải được xử lý nghiêm minh, tránh gây bức xúc cho dư luận địa phương. Đề nghị cơ quan chức năng huyện Hoài Ân cần nhanh chóng làm rõ để xử lý và răn đe

Nghĩa Bình

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

netlink

Quốc tế