Bị tuyên tử hình, Nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng OceanBank kháng cáo

0
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn cho rằng mình không phạm tội “Tham ô tài sản” và cũng không phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 6/10, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của 2 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) do Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank) cầm đầu.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (sinh năm 1962, nguyên Tổng giám đốc OceanBank) gửi lên Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét lại bản ản sơ thẩm của TAND TP Hà Nội tuyên ngày 29/9/2017.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn chỉ thừa nhận duy nhất tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn chỉ thừa nhận duy nhất tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bị cáo Sơn cho rằng bị cáo không phạm tội “Tham ô tài sản” và cũng không phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” nên đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại 2 tội danh này.

.Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn chỉ thừa nhận duy nhất tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” nhưng đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại về tính chất, mức độ phạm tội và áp dụng mức hình phạt nhẹ hơn.

Bị cáo Vũ Thị Thùy Dương (sinh năm 1980, nguyên Giám đốc Khối Kế toán và giao dịch trong nước OceanBank) cũng làm đơn kháng cáo lên Tòa án Cấp cao tại Hà Nội xin được hưởng án treo.

Trước đó, trong các ngày từ 28/8 đến 29/9/2017, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Văn Thắm và các đồng phạm trong vụ án sai phạm xảy ra tại OceanBank.

Sau hơn 1 tháng xét xử và nghị án, Tòa cấp sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Sơn mức án tử hình về các tội “Tham ô tài sản", “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng".

Đối với bị cáo Vũ Thị Thùy Dương, Tòa đã tuyên phạt 4 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo nội dung truy tố, năm 2008, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trở thành cổ đông nắm 20% vốn của Oceanbank và cử Nguyễn Xuân Sơn sang làm TGĐ ngân hàng này.

Các ông Sơn và Thắm thỏa thuận, chỉ đạo cấp dưới chi các khoản “chăm sóc” để huy động vốn từ nhóm khách hàng dầu khí.

Tổng cộng, ông Thắm đã chi 246 tỷ lãi suất ngoài huy động vốn tiền gửi của PVN cho Sơn.

Ông Thắm đã giúp Sơn đã tham ô hơn 49 tỷ, hơn 197 tỷ còn lại Sơn chi cho các khách hàng thuộc PVN.

Ngoài ra, Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng và bà Hứa Thị Phấn đã giúp sức cho Hà Văn Thắm làm thất thoát của Oceanbank hàng trăm tỷ đồng…

Thảo Nhi

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm