Pháp Luật Plus - Bị truy nã vẫn trộm cắp thêm 10 lần

Bị truy nã vẫn trộm cắp thêm 10 lần

0
Mặc dù đang bị cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên truy tố về hành vi Trộm cắp tài sản nhưng các đối tượng vẫn bỏ trốn và tiếp tục tái diễn.

Ngày 11/11, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm vụ án hình sự với các bị cáo Nguyễn Đức Thắng, Phạm Ngọc Hà, Trịnh Quốc Khang, Vũ Văn Thuận, Nguyễn Văn Trọng và Vũ Văn Hiển. Các bị cáo Thắng, Hà, Khang, Thuận, Trọng bị truy tố về tội danh Trộm cắp tài sản, bị cáo Hiển bị truy tố về tội danh Tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.

Theo cáo trạng, Nguyễn Đức Thắng, Phạm Ngọc Hà, Trịnh Quốc Khang là bạn học phổ thông cùng trú tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Cả 3 đối tượng đều bị công an huyện Phù Cừ, Hưng Yên truy nã về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tháng 10/2013, Thắng, Hà, Khang lên Hà Nội để trốn lệnh truy nã và quen Vũ Văn Thuận. Các đối tượng này rủ nhau đi trộm cắp máy tính tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn ngoại thành Hà Nội.

  Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: Nguyễn Xinh)

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh: Nguyễn Xinh)

Trong khoảng thời gian từ 15/12/2013 đến 25/1/2014, Nguyễn Đức Thắng, Phạm Ngọc Hà, Trịnh Quốc Khang, Vũ Văn Thuận đã thực hiện 10 hành vi trộm cắp máy vi tính tại các trường như: Trường Trung học cơ sở Hồng Phong, trường Trung học phổ thông nguyễn Du, trường Trung học cơ sở Xuân Dương...

Với hành vi này, các đối tượng đã chiếm đoạt 63 màn hình, 50 cây máy tính với tổng trị giá tài sản là 393 triệu đồng. Số tài sản trộm cắp được Nguyễn Đức Thắng và đồng phạm mang về bán cho Nguyễn Văn Trọng. Trọng sau đó đã bán lại số tài sản này cho Vũ Văn Hiển, cả hai đối tượng này đều biết số tài sản này do trộm cắp mà có.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an xã hội, phạm tội nhiều lần trong thời gian dài nên cần đưa ra hình phạt nghiêm khắc để răn đe.

Theo đó, cuối phiên xét xử, tòa tuyên bị cáo Nguyễn Đức Thắng 12 năm tù, Phạm Ngọc Hà 11 năm tù, Nguyễn Văn Trọng 9 năm tù, Vũ Văn Thuận 7 năm tù, Vũ Văn hiển 30 tháng tù. Ngoài ra, các bị cáo buộc phải bồi thường cho các nguyên đơn dân sự tổng số tiền là 373 triệu đồng.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.