Bị nhắc nhở chạy xe đừng nẹt pô, thanh niên rủ nhóm bạn đi chém người

0
Bị người dân nhắc nhở chạy xe đừng nẹt pô, Minh bực tức rủ nhóm bạn mang hung khí xông vào chém khiến nhiều người bị thương.

Ngày 8/12, Công an quận Bình Tân, TP HCM đang tạm giữ Nguyễn Quốc Việt (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Võ Văn Thái (18 tuổi), Phạm Minh Trí (24 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Hiện Công an quận Bình Tân vẫn đang truy bắt các đối tượng còn lại của vụ án.

d51f147eaaae5bf002bf

Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo đó, khuya 3/12, anh Hoàng Minh Thảo (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cùng nhóm bạn gồm Nguyễn Hữu Dũng (49 tuổi), Nguyễn Văn Tuy (50 tuổi), Nguyễn Mạnh Hải (45 tuổi, cùng ngụ quận Bình tân) và Trần Quốc Hiệp (37 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đang ngồi nhậu trước nhà thuộc phường Bình Hưng Hòa A thì bị một nhóm đối tượng xông vào chém loạn xạ khiến anh Hiệp, anh Tuy và Hải bị thương nặng.

Nhận tin báo, Công an phường Bình Hưng Hòa A cùng Công an quận Bình Tân có mặt tại hiện trường, điều tra, truy xét nhóm đối tượng.

Qua công tác nghiệp vụ, công an xác định Võ Văn Thái, Phạm Minh Trí, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Minh Quốc… có tham gia vụ việc nên mời về làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do trước đó một tháng Trần Văn Minh (tên thường gọi Minh dế, 27 tuổi, quê Bến Tre, hiện đang bỏ trốn) có xảy ra mâu thuẫn với người dân sống gần nhà anh Thảo. Nguyên nhân là do Minh điều khiển xe máy chạy nhanh trong hẻm và hay nẹt pô lớn nên bị nhiều người nhắc nhở nên cả hai mâu thuẫn.

Bực tức, tối 3/12, Minh rủ Quốc và nói mình bị đánh nên nhờ Quốc đến giúp. Khoảng 20h30 cùng ngày, Minh điện thoại cho Nguyễn Minh Quốc nói là đang bị người khác đánh ở gần nhà, nhờ Quốc cùng nhóm bạn đến hỗ trợ đánh trả thù. Tại đây, một thanh niên là bạn của Minh phát khẩu trang y tế cho những người có mặt. Lúc này Thái, Việt, Tuấn và Trí biết sẽ đi đánh nhau nên Việt lấy khẩu trang che biển số xe của mình lại để tránh bị phát hiện.

Minh mang theo một mã tấu giấu trong bao rồi dẫn nhóm bạn đến hẻm đường Gò Xoài rồi thấy nhóm của anh Thảo đang đường Lô Tư, phường Bình Hưng Hòa A. Minh nói chính là những người đã từng nhắc nhở mình vụ chạy xe ẩu, Minh ra hiệu cho cả nhóm cầm dao tự chế chạy vào chém gây thương tích các anh Hiệp, Hải và Tuy.

Sau đó, nhóm tẩu thoát khỏi hiện trường, rồi tập họp tại một con hẻm nhỏ ở gần đấy, gom mã tấu đem cất rồi giải tán ai về nhà nấy rồi bị công an bắt giữ.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

Điểm đặc biệt trong sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA

Chính những ưu điểm vượt trội của sở hữu kỳ nghỉ ALMA, hàng chục nghìn gia đình Việt đã đón nhận và lựa chọn nó như tài sản tinh thần.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Xem thêm