Pháp Luật Plus - Bị dừng xe, hai đối tượng dùng dao bầu chém công an rồi bỏ lại xe SH vừa trộm được

Bị dừng xe, hai đối tượng dùng dao bầu chém công an rồi bỏ lại xe SH vừa trộm được

0
Bị công an dừng xe, Trần Văn Chanh đã dùng dao bầu tấn công hai chiến sĩ công an rồi bỏ lại xe SH vừa trộm cắp, rồi cùng bạn bỏ trốn.

Thông tin từ Công an TP Hà Nội thông tin, Công an huyện Đan Phượng vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội bắt giữ Trần Tiến Thịnh (SN 1991) và Trần Văn Chanh (SN 1997) cùng trú tại xã Thọ Xuân, Đan Phượng về hành vi trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ.

Theo tài liệu điều tra, sáng ngày 14/12/2021, Thịnh đến nhà Chanh tại xã Thọ Xuân để bàn kế hoạch đi trộm xe máy và thống nhất mang theo dao bầu để chống trả khi bị phát hiện. Cả hai chở nhau trên xe Honda Wave màu xanh, dùng khẩu trang che biển kiểm soát, đi lòng vòng quanh huyện Đan Phượng xem có ai sơ hở để trộm cắp.

Hình ảnh hai đối tượng trộm xe SH rồi bỏ trốn (Ảnh: Công an Hà Nội).

Hình ảnh hai đối tượng trộm xe SH rồi bỏ trốn (Ảnh: Công an Hà Nội).

Khoảng 9h30, khi đến Trạm Y tế xã Tân Lập, thấy xe máy nhãn hiệu Honda SH màu đen biển kiểm soát 98B-912.88 đang để trong sân, cả 2 đã dùng vam phá khóa rồi dùng khẩu trang che biển kiểm soát, nổ máy trốn chạy.

Khi chạy đến tổ dân phố số 9, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm), bộ đôi này bị lực lượng công an đuổi theo, chặn giữ do đã nhận được tin báo mất xe từ bị hại.

Tại đây, Trần Văn Chanh đã dùng dao bầu tấn công hai chiến sĩ công an rồi bỏ lại xe SH vừa trộm cắp, leo lên xe Thịnh bỏ chạy.

Hai đối tượng Trần Tiến Thịnh và Trần Văn Chanh (Ảnh: Công an Hà Nội).

Hai đối tượng Trần Tiến Thịnh và Trần Văn Chanh (Ảnh: Công an Hà Nội).

Trong quá trình truy bắt, hai chiến sĩ công an đã bị đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích ở tay và chân.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an huyện Đan Phượng và các đơn vị chức năng đã làm rõ, bắt giữ 2 nghi phạm gây án khi các đối tượng đang lẩn trốn tại phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Trần Xuân Trường

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook