Bị động kinh vẫn liên tục đi cướp giật

0
Sau khi bắt Thanh, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy đã đưa Thanh đi giám định tâm thần ở Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

TAND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Chế Thanh 2 năm tù về tội Cướp giật tài sản.

Bị cáo Bùi Văn Chế Thanh tại phiên tòa. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)
Bị cáo Bùi Văn Chế Thanh tại phiên tòa. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)

Theo HĐXX, tại thời điểm gây án, dù Thanh bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi (bị bệnh động kinh, có biểu hiện trầm cảm do hậu quả của tai nạn giao thông từ năm 2013) nhưng Thanh biết hành vi cướp giật tài sản của bị hại là vi phạm pháp luật.

Trước đó, ngày 28/10/2016, khi chạy xe ngang cổng Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu (phường 1, thị xã Cai Lậy), Thanh nhìn thấy một phụ nữ đứng trước cổng trường mặc áo hở cổ có đeo dây chuyền vàng nên dừng xe lại, ngồi chờ.

Sau đó, khi người phụ nữ này lên xe máy chở con gái tan học về, Thanh bám theo rồi tăng tốc vượt lên giật sợi dây chuyền (trị giá gần 6,4 triệu đồng).

Sau khi bắt Thanh, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy đã đưa Thanh đi giám định tâm thần ở Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Đến ngày 23/3/2017 thì Thanh được về nhà. Trong thời gian chờ xử lý, chiều tối 15/4, Thanh tiếp tục chạy xe máy giật dây chuyền vàng (trị giá gần 5,4 triệu đồng) của một phụ nữ khác. Nạn nhân tri hô, Thanh bị người dân chặn bắt quả tang.

S.H

Loading...

Bình luận

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Xem thêm