Pháp Luật Plus - Bị Công ty bảo hiểm làm khó, một Doanh nghiệp bức xúc gửi kiến nghị lên Thủ tướng

Bị Công ty bảo hiểm làm khó, một Doanh nghiệp bức xúc gửi kiến nghị lên Thủ tướng

0
Không hải lòng trước sự ứng xử của VBI, Cty Tân Thành đã gửi kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ mong được giải quyết triệt để.

Là một trong số các doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại nặng do người dân và công nhân tuần hành thể hiện lòng yêu nước trong sự kiện ngày 13-14/5/2014, dù đã có kết luận và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều văn bản xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền khác, song cho đến hiện tại (sau 4 năm), công tác bồi thường bảo hiểm cho Cty TNHH Tân Thành vẫn giậm chân tại chỗ.

Đơn kiến nghị của Cty Tân Thành.
Đơn kiến nghị của Cty Tân Thành.

Bức xúc vì sự chậm trễ, Cty TNHH Tân Thành (Khu Công nghiệp Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương) đã gửi phản ánh lên Thủ tướng Chính phủ thông qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp xung quanh hành trình đòi quyền lợi bảo hiểm của mình suốt nhiều năm qua nhưng không được giải quyết theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Tài chính và theo quy định của pháp luật.

Theo nội dung đơn của Cty Tân Thành nêu rõ, Pháp luật Plus xin trích đăng nguyên văn nội dung kiến nghị: "Trong các ngày 13-14/5/2014, Cty Tân Thành cùng nhiều DN khác tại KCN Sóng Thần 2 bị thiệt hại nặng nề do một số đối tượng lợi dụng việc biểu tình, tuần hành của người dân và công nhân đã đốt phá, hủy hoại tài sản của Doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 20/5/2014, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã ra Thông báo kết luận số 207/TB-VPCP của Thủ tướng Nguyễn Tiến Dũng về việc giúp đỡ, hỗ trợ các DN khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh. Tiếp đó là các công văn số 949/VPCP-KTTH của VPCP; Công văn số 7316/BTC-QLBH của Bộ Tài chính về việc Hướng dẫn giải quyết bồi thường bảo hiểm đối với các doanh nghiệp bị thiệt hại… 

 Công văn số 11800/VPCP-DMDN cho biết đã gửi kiến nghị của DN đến Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời Cty TNHH Tân Thành
 Công văn số 11800/VPCP-DMDN cho biết đã gửi kiến nghị của DN đến Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời Cty TNHH Tân Thành

Mặc dù trong suốt thời gian qua, UBND tỉnh Bình Dương cũng như Cty TNHH Tân Thành đã nhiều lần gửi công văn đề nghị, báo cáo, kiến nghị gửi Bộ Tài chính xem xét, đôn đốc Cty Bảo hiểm VBI giải quyết bồi thường bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho Cty Tân Thành nhưng Cty Bảo hiểm VBI vẫn cố tình vòng vo, viện dẫn các lý do không có căn cứ nhằm né tránh trách nhiệm bồi thường, kéo dài thời gian giải quyết dứt điểm vụ việc, có dấu hiệu làm trái nội dung kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và có dấu hiệu vi phạm pháp luật".

Văn bản VBI Hồ Chí Minh gửi Cty Tân Thành.
Văn bản VBI Hồ Chí Minh gửi Cty Tân Thành.

Quá bức xúc trước việc này, ngày 16/10/2017, Cty Tân Thành đã gửi kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng mong muốn được Tổ công tác xem xét, đôn đốc giải quyết sự việc của mình theo đúng nội dung chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Tài chính và theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 31/10/2017, trước kiến nghị của Cty Tân Thành, VPCP đã ban hành công văn số 11800/VPCP-DMDN cho biết đã gửi kiến nghị của DN đến Bộ Tài chính để xem xét, xử lý và trả lời Cty TNHH Tân Thành theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện từ Chính phủ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để tổng hợp trước ngày 21/11/2017.
Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.