Pháp Luật Plus

Bị công an khởi tố vì nghiện game cắm cả điện thoại, xe máy của em trai

0
Nghiện game, Tuấn mượn điện thoại và xe máy của em trai rồi mang đi cầm cố, vào cuộc điều tra công an đã khởi tố đối tượng.

Ngày 26/5, Công an huyện Diễn Châu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Lê Tuấn (SN 1991, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”. Người bị Tuấn chiếm đoạt tài sản không ai khác chính là em trai của mình.

anh1

Vũ Lê Tuấn tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, vào tối 27/4, Vũ Lê Tuấn mượn điện thoại của em trai để chơi game. Đến sáng hôm sau khi em trai đang ngủ thì Tuấn gọi dậy và hỏi mượn xe máy để đi qua xã Diễn Bích lấy nợ. Được em trai đồng ý, Tuấn lấy xe máy Exciter đi sang xã Diễn Bích để lấy nợ.

Tại đây, Tuấn không lấy được nợ nên đã ghé vào quán của anh Lê H.B ở xã Diễn Ngọc để chơi game. Sau khi chơi hết tiền, Tuấn đã bảo với H.B chuyển cho ít tiền để tiếp tục chơi game, anh H.B đã chuyển cho Tuấn 9 triệu đồng.

Khi Tuấn chơi hết số tiền trên thì H.B không cho Tuấn chơi nữa và hỏi nợ số tiền 9 triệu mà Tuấn vừa vay. Tuấn bảo với Bắc để lại chiếc xe máy của em trai  và đến chuộc sau rồi đi về.

Đến chiều ngày 30/4, Tuấn tiếp tục đến nhà anh H.B đề nghị người này chuyển thêm 3 triệu để chơi game. H.B đồng ý và  chuyển cho Tuấn 3 triệu để tuấn chơi game. Sau khi chơi hết tiền, Tuấn lấy chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A8 của em trai cầm cắm với số tiền 4 triệu đồng rồi đi về.

Sau đó, em trai Tuấn đến Công an huyện Diễn Châu trình báo về vụ việc bị anh trai Vũ Lê Tuấn lấy xe máy Exciter và chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A8 tổng trị giá 45 triệu đồng cầm cắm để chơi game. Biết được hành vi phạm tội của mình, cùng ngày, Vũ Lê Tuấn đã đến Công an huyện đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành thu hồi lại chiếc xe máy và ĐTDĐ mà Tuấn đã cầm cắm tại quán game. Sau đó, Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Lê Tuấn về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm