Bị công an khởi tố vì nghiện game cắm cả điện thoại, xe máy của em trai

0
Nghiện game, Tuấn mượn điện thoại và xe máy của em trai rồi mang đi cầm cố, vào cuộc điều tra công an đã khởi tố đối tượng.

Ngày 26/5, Công an huyện Diễn Châu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Lê Tuấn (SN 1991, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) về tội danh “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”. Người bị Tuấn chiếm đoạt tài sản không ai khác chính là em trai của mình.

anh1

Vũ Lê Tuấn tại cơ quan điều tra.

Cụ thể, vào tối 27/4, Vũ Lê Tuấn mượn điện thoại của em trai để chơi game. Đến sáng hôm sau khi em trai đang ngủ thì Tuấn gọi dậy và hỏi mượn xe máy để đi qua xã Diễn Bích lấy nợ. Được em trai đồng ý, Tuấn lấy xe máy Exciter đi sang xã Diễn Bích để lấy nợ.

Tại đây, Tuấn không lấy được nợ nên đã ghé vào quán của anh Lê H.B ở xã Diễn Ngọc để chơi game. Sau khi chơi hết tiền, Tuấn đã bảo với H.B chuyển cho ít tiền để tiếp tục chơi game, anh H.B đã chuyển cho Tuấn 9 triệu đồng.

Khi Tuấn chơi hết số tiền trên thì H.B không cho Tuấn chơi nữa và hỏi nợ số tiền 9 triệu mà Tuấn vừa vay. Tuấn bảo với Bắc để lại chiếc xe máy của em trai  và đến chuộc sau rồi đi về.

Đến chiều ngày 30/4, Tuấn tiếp tục đến nhà anh H.B đề nghị người này chuyển thêm 3 triệu để chơi game. H.B đồng ý và  chuyển cho Tuấn 3 triệu để tuấn chơi game. Sau khi chơi hết tiền, Tuấn lấy chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A8 của em trai cầm cắm với số tiền 4 triệu đồng rồi đi về.

Sau đó, em trai Tuấn đến Công an huyện Diễn Châu trình báo về vụ việc bị anh trai Vũ Lê Tuấn lấy xe máy Exciter và chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A8 tổng trị giá 45 triệu đồng cầm cắm để chơi game. Biết được hành vi phạm tội của mình, cùng ngày, Vũ Lê Tuấn đã đến Công an huyện đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành thu hồi lại chiếc xe máy và ĐTDĐ mà Tuấn đã cầm cắm tại quán game. Sau đó, Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Lê Tuấn về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Quang Phong

Bình luận

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm