Pháp Luật Plus - Bị cáo Trịnh Xuân Thanh xin được tại ngoại để ra nước ngoài thăm vợ con

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh xin được tại ngoại để ra nước ngoài thăm vợ con

0
Khi được nói lời sau cùng, nhiều bị cáo trong vụ ông Đinh La Thăng khóc nức nở, mong được giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng cùng 21 đồng phạm sáng nay (17/1), được HĐXX mời lên nói lời sau cùng, bị cáo Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT - TGĐ PVC xin phép được nói ngắn gọn nhất.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói: “Kính thưa HĐXX, với tội danh của bị cáo mong HĐXX xem xét chứ không thể suy luận thiếu căn cứ”.

Tuy nhiên ngay sau đó, Chủ tọa phiên tòa nhắc: “Đây là phần nói lời sau cùng không phải tranh luận”, thì bị cáo Trịnh Xuân Thanh cúi mặt, bật khóc nói tiếp: “Bị cáo rất lo lắng nên xin đề xuất chủ tọa phiên tòa, HĐXX thận trọng, cân nhắc về tội Cố ý làm trái… và tham ô tài sản của bị cáo.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh (Ảnh: TTXVN)
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh (Ảnh: TTXVN)

Trịnh Xuân Thanh còn cho biết, có thời kỳ 5 ngày liền bị cáo mới ngủ, bị sụt cân. Bị cáo rất ân hận. Vợ và 3 con bị cáo đang ở Đức, vợ nuôi con bên đó không biết thế nào, có thể rất vất vả nên mong HĐXX sau khi kết thúc vụ án cho bị cáo được tại ngoại để thăm và gần vợ con, gia đình.

Bị cáo Phùng Đình Thực - nguyên Tổng Giám đốc PVN: Bị cáo luôn giải quyết công việc một cách công khai, không ưu ái cho ai hay cho đơn vị nào, không chỉ đạo bất kỳ ai.

Những chứng cứ tại phiên tòa, tài liệu chứng minh rõ bị cáo không Cố ý làm trái. Mong HĐXX xem xét xử lý một cách công tâm, khách quan.

Bị cáo chân thành cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, các cán bộ PVN luôn tin tưởng bị cáo. Cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin phiên tòa những ngày qua một cách khách quan, chính xác.

Bị cáo Nguyễn Quốc Khánh - Cựu phó tổng giám đốc PVN:  Xin nhận mọi lỗi lầm đã xảy ra và giờ "vô cùng xót xa, ân hận".

Ông thanh minh không có hành vi tư lợi, trong công tác đã lập nhiều thành tích, năm 2016 được bầu là Đại biểu Quốc hội.

Vì phạm tội lần đầu, ông Khánh mong được hưởng chính sách khoan hồng, mong được tại ngoại để đón Tết với mẹ già đã nhiều tuổi.

Bị cáo Nguyễn Quốc Khánh - Cựu phó tổng giám đốc PVN.
Bị cáo Nguyễn Quốc Khánh - Cựu phó tổng giám đốc PVN.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Phó TGĐ PVN: Bị cáo bày tỏ sự cảm ơn đến HĐXX, VKS, luật sư: “Cảm ơn HĐXX vì đã tạo điều kiện tốt nhất cho các bị cáo, luật sư thảo luận một cách công khai, dân chủ và đã lắng nghe ý kiến của các bị cáo, luật sư.

Bị cáo hi vọng sẽ có phiên tòa công minh, đúng pháp luật. Bị cáo là mắt xích trong chuỗi nhà máy Thái Bình 2, tuy bị cáo không làm trái theo quy trình, quy chế, nhưng dây chuyền của dự án đã sai nên khâu của bị cáo cũng vướng vào sai phạm ấy….”.

"Bị cáo đang ở giai đoạn oan nghiệt nhất của cuộc đời song vợ con, gia đình, đồng nghiệp đã dành cho bị cáo tình thương yêu để vượt qua", bị cáo Sơn trình bày và nói "thành thật xin lỗi các anh lãnh đạo cấp trên, xin lỗi cấp dưới".

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Phó TGĐ PVN.
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Phó TGĐ PVN.

Bị cáo Vũ Đức Thuận - nguyên TGĐ PVC: Xin cảm ơn HĐXX trong suốt phiên tòa xét xử rất công minh. Tuy nhiên để xảy ra sai phạm như ngày hôm nay bị cáo xin nhận toàn bộ trách nhiệm, bị cáo thấy ăn năn hối lỗi.

Bị cáo nấc nghẹn: “Để xảy ra những sai phạm này bị cáo cảm thấy hối lỗi, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo và các anh em trong vụ án này.

Để bị cáo được chấp hành án để sớm về với gia đình với xã hội. Qua đây bị cáo xin gửi lời xin lỗi tới toàn bộ công nhân PVC”.

Bị cáo Vũ Đức Thuận - nguyên TGĐ PVC.
Bị cáo Vũ Đức Thuận - nguyên TGĐ PVC.

Bị cáo Nguyễn Anh Minh - nguyên Phó TGĐ PVC: “Xin chân thành cảm ơn chủ tọa phiên tòa, HĐXX để bị cáo được nói lời sau cùng. Kính thưa HĐXX, luật sư, trong những ngày vừa qua bị cáo đã được lắng nghe HĐXX đánh giá, sai phạm của bị cáo trong quá trình chỉ đạo tại công ty dẫn đến sai phạm pháp luật.

Bị cáo cũng đã được lắng nghe bản cáo trạng, luận tội của VKS, bản thân bị cáo cảm thấy nặng nề đau xót, bị cáo cảm thấy xấu hổ, nhục nhã với bản thân bị cáo”.

Bị cáo Minh khóc nức nở khi nhắc đến gia đình và nhắc đến việc anh trai bị cáo bị mất để lại hai con nhỏ cho chị dâu chăm sóc.

“Anh thứ 2 của bị cáo cũng hiếm muộn về con cái, công việc bấp bênh. Trước khi bị khởi tố bị cáo tự nghĩ rằng là con út trong gia đình, là trụ cột trong nhà.

Tuy nhiên, khi nghe bản luận tội của VKS đề nghị mức án đối với bị cáo là 18-19 năm tù như vậy bị cáo không còn có cơ hội để chăm sóc gia đình.

Khi chịu án phạt về nhà không biết hai con bị cáo có còn nhận ra bố. Mong HĐXX cho bị cáo được nói lời xin lỗi đến các cán bộ PVC vì sai phạm của bị cáo mà làm ảnh hưởng đến cán bộ, công ty và đặc biệt là ban điều hành Vũng Áng để dẫn đến một số bị cáo đang phải ngồi tại phiên tòa hôm này".

Bị cáo Lương Văn Hòa - nguyên GĐ Ban điều hành Dự án Vũng Áng - Quảng Trạch thuộc PVC:  Bị cáo bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi khi được nói lời cuối cùng.

Bị cáo cũng cho rằng, bản thân bị cáo luôn phối hợp với cơ quan điều tra trong quá trình điều tra vụ án, đồng thời gia đình đã khắc phục hậu quả. Bị cáo bày tỏ nỗi đau xót trước sai phạm mà bị cáo đã gây ra…

Cựu kế toán trưởng PVN Ninh Văn Quỳnh: Ngay từ khi chưa khởi tố vụ án đã nhận thức được những sai phạm của mình nên đã tích cực hợp tác khai báo với cơ quan điều tra.

Bị cáo thừa nhận những thành tích trong công tác không thể mang ra so sánh với những sai phạm đã gây ra nên mong được khoan hồng để sớm trở về với gia đình.

Các bị cáo trước vành móng ngựa trong phiên xét xử. (Ảnh: TTXVN)
Các bị cáo trước vành móng ngựa trong phiên xét xử. (Ảnh: TTXVN)

Các bị cáo còn lại được mời lên nói lời sau cùng cũng bày tỏ sự cảm ơn đến HĐXX, VKS làm việc một cách công tâm, khách quan, vụ án có tất cả 22 bị cáo.

Kết thúc các bị cáo nói lời nói sau cùng, HĐXX nghỉ nghị án. Ngày 22/1 tới đây, HĐXX sẽ ra phán quyết với từng bị cáo.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.