Pháp Luật Plus - Bị cáo quanh co, tòa trả hồ sơ vụ giết 2 người ở quán bún

Bị cáo quanh co, tòa trả hồ sơ vụ giết 2 người ở quán bún

0
Chỉ vì một chút mâu thuẫn xảy ra tại quán bún mà Nguyễn Ngọc Bảo, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã giết chết 2 người.

Hôm nay 26/11, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Bảo (SN 1973, có 4 tiền án, trú ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Ánh Hồ (SN 1969, trú tại phường Cống Vị, quận Ba Đình, có 2 tiền án) về tội danh "Giết người" và "Không tố giác tội phạm".

Theo nội dung về vụ án, vào lúc 12h30 ngày 19/11, tại quán bún, miến trong ngõ 8, phố Lê Ngọc Hân, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, xảy ra vụ ẩu đả làm 1 người chết tại chỗ là anh Trần Hữu Tuấn Tú, 34 tuổi, trú ở Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng.

Một người trong nhóm anh Tú bị tấn công tại quán ăn và tử vong tại bệnh viện là anh Đặng Quang Minh, 39 tuổi, trú ở phố Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng. Người bị trọng thương, cũng trong nhóm anh Tú, là anh Nguyễn Anh Hoa, 48 tuổi, trú tại phố Trần Xuân Soạn.

Thời điểm trên, anh Tú và 2 người bạn vào quán bún này ăn uống. Trước đó, Nguyễn Ánh Hồ và Phạm Thị Hồng Minh cũng đang ngồi uống bia trước cửa nhà Nguyễn Ánh Hồ, cạnh quán bún. Ngôi nhà này gia đình mới mua cho Nguyễn Ánh Hồ vào tháng 6/2012, sau khi anh ta ra tù.

  Bị cáo Nguyễn Ngọc Bảo tại phiên tòa sáng 26/11

Bị cáo Nguyễn Ngọc Bảo tại phiên tòa sáng 26/11

Quá trình ăn uống, giữa hai bên đã nảy sinh mâu thuẫn. Lập tức, Nguyễn Ánh Hồ gọi điện thoại cho Bảo và Thắng đến truy sát 3 vị khách trong quán bún bằng dao và kéo của quán ăn. Hai nạn nhân Tú và Minh tử vong bởi những vết đâm hiểm ác vào tim và vùng bụng, đầu. Còn anh Hoa do được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Tại phần xét hỏi của phiên tòa hôm nay, bị cáo Bảo một mực cho rằng, bản cáo trạng truy tố mình về tội "Giết người" là có oan sai vì trên thực tế bị cáo không tham gia đánh nhau mà chỉ là người làm chứng. "Khi bị cáo đến thì thấy đã đánh nhau xong và anh Minh đang nằm sấp" - Bảo khai.

Tuy nhiên, phản bác lại lời khai này của bị cáo Bảo, anh Nguyễn Anh Hoa có mặt tại phiên tòa cho biết, lời khai của bị cáo hoàn toàn không trung thực. Thời điểm anh đến hiện trường, chứng kiến vụ việc thì Bảo đã có mặt ở đó, trên người mặc áo đỏ.

Cũng trong vai trò là người làm chứng tại phiên tòa hôm nay, anh Bách trả lời VKS rằng có chứng kiến vụ việc. Khi HĐXX yêu cầu bị cáo Bảo quay mặt lại phía sau để anh Bách nhận diện, lúc này khuôn mặt Bảo lộ rõ sự lo sợ, anh Bách khẳng định rằng Bảo chính là người đã giết anh Minh vào ngày hôm đó.

HĐXX TAND TP Hà Nội dự kiến kéo dài phiên tòa trong thời gian hai ngày. Tuy nhiên, với những diễn biến bất ngờ đến từ lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, tòa xét thấy cần phải trả hồ sơ điều tra bổ sung. 

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội

Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch.

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn