Bị bắt sau 10 năm dụ dỗ đưa bé gái 9 tuổi sang Trung Quốc

0
Sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ từ lúc còn 9 tuổi, nạn nhân đã bỏ trốn về nước làm đơn tố cáo, cảnh sát đã bắt tạm giam hai đối tượng trong xã đã dụ dỗ mình.
Bị bắt sau 10 năm dụ dỗ đưa bé gái 9 tuổi sang Trung Quốc

Ngày 5/4, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giam hai đối tượng Lin Thị Tuyên (SN 1977, trú tại bản Lưu Tuyến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) và Moong Văn Long (SN 1973, trú tại bản Khe Tỳ, xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn) để phục vụ điều tra liên quan đến đơn tố cáo của nạn nhân trong buôn bán người.

Theo đó, vào khoảng tháng 5/2009, Lin Thị Tuyên điện thoại cho Moong Văn Long đề nghị tìm người sang Trung Quốc và sẽ được khoản tiền công. Long thấy trong bản có cháu Lương Thị L. (SN 2000) gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bố nên đã tiếp cận và dụ dỗ cháu L. sang Trung Quốc để gặp mẹ. Nghe thế cháu L. liền đồng ý.

Vào khoảng 3 ngày sau, Moong Văn Long đưa cháu L. xuống khu vực xã Chiêu Lưu, giao cho Lin Thị Tuyên. Sau đó, Tuyên đã đưa cháu L. ra TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, theo đường tiểu ngạch vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Tuyên đưa cháu L. đến nhà một người phụ nữ tên Ly (quê ở Kỳ Sơn, lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc) giao cho người này, được trả 25 triệu đồng rồi trở về Việt Nam. Tuyên về quê đưa cho Long 20 triệu đồng, còn L. sau đó bị người phụ nữ tên Ly bán cho một người đàn ông Trung Quốc lấy về làm vợ.

Thời điểm này cháu L. mới hơn 9 tuổi, quá hoảng sợ, L. chống cự thì bị Ly và người đàn ông Trung Quốc đánh đập. Trước đòn roi, cháu L. phải chấp nhận làm vợ người này.

Sau hơn 10 năm sinh sống, cháu L. đã tìm được người chỉ đường rồi bỏ trốn về Việt Nam vào đầu năm 2019 sau đó làm đơn tố cáo các đối tượng.

Ngô Toàn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế