Pháp Luật Plus

Bí ẩn về 6 tấn thực phẩm bẩn trong kho lạnh giữa lòng thủ đô Hà Nội

0
Ngày 8/5, lực lượng chức năng phát hiện hơn 6 tấn thực phẩm không có nguồn gốc được chủ hàng xếp cùng với 4 tấn thực phẩm sạch trong một kho lạnh ở quận Bắc Từ Liêm.
Khám phá thủ đoạn “ẩn giấu” 6 tấn thực phẩm bẩn trong kho lạnh ở Hà Nội.Cán bộ đội QLTT kiểm tra số thực phẩm bẩn bị thu giữ.

Cán bộ đội QLTT kiểm tra số thực phẩm bẩn bị thu giữ.

Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội kết hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 17, Đội Quản lý thị trường số 28 bất ngờ ập vào 1 kho lạnh trên phố Viên (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, lực lượng liên ngành phát hiện một lượng lớn thực phẩm bẩn, không có nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Chân gà ngả màu đen.

Số thực phẩm bẩn này gồm nhiều loại khác nhau như chân gà, nội tạng động vật, mỡ… được vứt lăn lóc dưới nền kho lạnh, không đảm bảo vệ sinh. Một lượng lớn chân gà đã chuyển sang màu đen. Toàn bộ số hàng này được chứa trong các thùng carton rất bẩn.

Khám phá thủ đoạn “ẩn giấu” 6 tấn thực phẩm bẩn trong kho lạnh ở Hà Nội - 4

Chủ hàng thừa nhận toàn bộ số hàng này được nhập lậu từ nước ngoài nên không có giấy tờ hóa đơn chứng từ, không rõ niên hạn sản xuất, sử dụng. 

Thủ đoạn của chủ cơ sở là sắp xếp chỗ hàng thực phẩm bẩn xen lẫn với 4 tấn thực phẩm đã nhập trong nước, có giấy tờ đầy đủ để qua mắt lực lượng chức năng.

Lợi dụng tâm lý muốn ra ngoài ăn uống, xả hơi sau khi giãn cách xã hội được nới lỏng, chủ hàng này đã tìm cách nhập lậu thực phẩm về phục vụ nhu cầu ăn uống đang tăng cao của người dân thủ đô.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Nguyễn Bắc  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đòn hiểm

Đòn hiểm

0
Mỹ, Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có bộ luật mới về an ninh ở Hong Kong.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm