Pháp Luật Plus - Bệnh viện ĐK Hưng Yên kỷ luật hai viên chức thờ ơ khi bệnh nhân đến cấp cứu

Bệnh viện ĐK Hưng Yên kỷ luật hai viên chức thờ ơ khi bệnh nhân đến cấp cứu

1
Theo đó hai viên chức Nguyễn Xuân Quỳnh và Nguyễn Thị Hương đã bị hình thức kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác…

Phiên trực ngày 03/9/2018, mà trực tiếp bác sĩ và điều dưỡng khám cho bệnh nhân nhi Nguyễn Lưu Hải 5 tuổi bị TNGT là Bác sỹ Nguyễn Xuân Quỳnh và Điều dưỡng Nguyễn Thị Hương đã có những biểu hiện vi phạm quy chế chuyên môn: Chưa tập trung sơ cứu, ra y lệnh để xử lý kịp thời vết thương cho người bệnh;

Vi phạm quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp: giải thích tình trạng người bệnh không rõ ràng, chu đáo, có thái độ thờ ơ để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bức xúc dẫn đến việc người nhà bệnh nhân (mẹ cháu bé) đưa những ý kiến tiêu cực lên trang mạng xã hội – Facebook.

Cháu bé bị thương tích trên mặt (Nguồn Infornet).
Cháu bé bị thương tích trên mặt (Nguồn Infornet).

Sức lan tỏa của mạng xã hội, cũng như các phương tiên truyền thông rất nhanh chóng, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Ban lãnh đạo bệnh viện ngay lập tức đã có ý kiến chỉ đạo thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật đối với 2 viên chức vi phạm. Sau cuộc họp, Hội đồng kỷ luật có ý kiến áp dụng các hình thức kỷ luật đối với 2 viên chức:

Viên chức Nguyễn Xuân Quỳnh: Chịu hình thức kỷ luật: Khiển trách; đồng thời cắt thưởng TTN tháng 8 và trong thời gian không tham gia trực. Tạm đình chỉ trực chuyên môn trong thời gian 03 tháng tính từ 7/9/2018 đến 7/12/2018.

Viên chức Nguyễn Thị Hương: Chịu hình thức kỷ luật: Cảnh cáo, đồng thời cắt thưởng TTN tháng 8 và trong thời gian không tham gia chuyên môn điều dưỡng. Tạm đình chỉ công việc chuyên môn là điều dưỡng, chuyển sang làm hộ lý trong thời gian 03 tháng tính từ 7/9/2018 đến 7/12/2018.

Bệnh viện đa khoa Hưng Yên.
Bệnh viện đa khoa Hưng Yên.

Theo đó yêu cầu các trưởng khoa, phòng nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau: Thông báo áp dụng hình thức kỷ luật của Hội đồng kỷ luật đối với 2 viên chức Nguyễn Xuân Quỳnh và  Nguyễn Thị Hương tới toàn thể các cán bộ viên chức, người lao động trong khoa, phòng biết.

Nhắc nhở đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy trình khám chữa bệnh, giao tiếp ứng xử, thận trọng không để xảy ra sai sót, gây bức xúc đối với người nhà và gia đình bệnh nhân tạo cớ để đối tượng xấu lợi dụng vu cáo, kích động gây phức tạp.

Nhiều năm qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc của nhiều người, không những ở trong tỉnh mà còn ở các địa phương khác như: Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Hà Tây... Thời gian gần đây Bệnh viện đa khoa Hưng Yên cũng đã mở rộng đầu tư nâng cấp trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ nghiệp vụ, làm tốt công tác y đức của người thầy thuốc góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên chỉ một vài cá nhân đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của bệnh viện.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.

Á hậu Lệ Hằng diện kimono dạo phố cổ Tokyo

Mới đây, Lệ Hằng còn thích thú khi dạo thành cổ Osaka và Kyoto.