Bệnh viện Đại học Y báo cáo vụ 20 côn đồ uy hiếp bác sĩ, chém bệnh nhân

0
Liên quan đến vụ việc hàng chục côn đồ liều lĩnh xông vào bệnh viện Đại học Y uy hiếp bác sĩ, chém bệnh nhân, phía bệnh viện đã có nội dung báo cáo cụ thể về sự việc.

Theo đó, ngay sau khi sự việc xảy ra, chiều nay (7/5), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (Trường Đại học Y Hà Nội) đã gửi báo cáo nhanh đến Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh về sự việc xảy ra tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện.

Theo báo cáo, vào khoảng 4h sáng 7/5, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) tiếp nhận 01 thanh niên được bạn đưa đến nhập viện với lý do chấn thương do đánh nhau bên ngoài bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nơi xảy ra sự việc.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã xử trí vết thương rách da, chảy máu khoảng 2cm ở vùng đầu và người bệnh trong tình trạng kích thích. Sau đó, người bệnh được nằm theo dõi tại khoa Cấp cứu.

Khoảng 30 phút sau, đột ngột có một số thanh niên mang theo hung khí khống chế nhóm bảo vệ của bệnh viện và xông vào khoa Cấp cứu chém người bệnh này nhiều nhát. Trong đó, có một nhát làm đứt khí quản,... Nhóm thanh niên này đã nhanh chóng bỏ đi sau khi chém nạn nhân.

Vì thời gian diễn ra rất nhanh và bất ngờ, kíp trực chưa kịp phản ứng. Ngay sau đó, toàn bộ kíp trực và lãnh đạo bệnh viện đã. Ngay lập tức đưa người bệnh lên phòng mổ để can thiệp, cứu nạn nhân, tạm thời đảm bảo tính mạng của nạn nhân.

Đồng thời, báo cáo ngay với cơ quan công an 2 phường sở tại (Khương Thượng và Trung Tự). Ngay sau đó, cơ quan công an của 2 phường đã cử lực lượng đến để điều tra và tiếp tục giải quyết.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ một phen hoảng sợ
Vụ việc xảy ra khiến nhiều bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ một phen hoảng sợ

Bên cạnh đó, Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo toàn bộ kíp trực trấn an tinh thần của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và cán bộ nhân viên trong tua trực bình tĩnh, khẩn trương, tổ chức cấp cứu người bệnh và tiếp tục chăm sóc và điều trị các bệnh nhân khác.

Nhận được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế và trực tiếp của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh qua đường dây nóng về việc tiếp tục phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương, công ty vệ sĩ giải quyết vụ việc. Đồng thời đôn đốc, củng cố các lực lượng trong bệnh viện, tiếp tục ổn định và giữ vững an ninh trật tự để tập trung thực hiện tốt công tác chuyên môn trong bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời truy bắt các đối tượng gây ra vụ án.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Xem thêm