Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi “xé lẻ” gói thầu để lách luật!

0
Đây là một trong nhiều nội dung mà Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã nêu rõ trong Kết luận thanh tra.
Tin nên đọc

Theo đó, Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng tài chính và mua sắm công tại Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Ngoài những mặt tích cực đã làm được, thì cũng có nhiều hạn chế.

Nhưvề mua sắm tài sản, trang thiết bị y tế phục vụ hoạt động thường xuyên thực hiện chưa đúng quy định: Không phân chia các tài sản thành các gói thầu trên 100.000.000 đồng để lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu thông qua các hình thức lựa chọn nhà thầu như Đấu thầu rộng rãi để mua sắm mà chia lẻ mua sắm theo các hình thức như chỉ định thầu, chào hàng cạnh tranh; 

Việc tổ chức mua sắm một số gói thầu thiết bị y tế đơn vị không thành lập Tổ chuyên gia đấu thầu, Tổ thẩm định để tổ chức thực hiện; Hình thức, nội dung của Hồ sơ yêu cầu chào hàng của một số gói thầu chưa đúng quy định; Trình tự thủ tục đánh giá lựa chọn nhà thầu không tuân thủ quy định tại Thông tư số 23/2015/TT-BKHĐT ngày 21/12/2015…

Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi.

Không chỉ vậy, cơ quan thanh tra còn chỉ rõ, về mua sắm hóa chất xét nghiệm, vật tư y tế 18 gói thầu: Tất cả các gói thầu đều không được Giám đốc Bệnh viện ký trên tất cả các trang của bản gốc hồ sơ đề xuất của các nhà thầu là không tuân thủ quy định tại Điều 26 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP.  

Công tác đánh giá LCNT, Tổ chuyên gia đấu thầu, Tổ thẩm định và Chủ đầu tư đánh giá, đề xuất và quyết định chọn đơn vị trúng thầu (Công ty TNHH TM thiết bị y tế Nam Phương) là không đúng quy định tai Điểm a, Khoản 1, Điều 5, Luật Đấu thầu năm 2013.

Thanh tra tỉnh Bình Thuận cũng nêu rõ nguyên nhân của những tồn tại, thiếu sót, hạn chế nêu trên là do: Người đứng đầu cũng như các thành viên Ban lãnh đạo Bệnh viện tin tưởng cấp dưới nên thiếu sâu sát, có lúc chưa thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, thiếu sót của cán bộ, viên chức thuộc quyền quản lý trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Kết quả kiểm tra chưa phát hiện việc cố ý làm trái các quy định để tiêu cực, vụ lợi cá nhân mà chủ yếu là do những người được phân công nhiệm vụ còn hạn chế về chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức chưa đầy đủ và hiểu chưa đúng chính sách, pháp luật nên thực hiện sai trình tự, thủ tục về đấu thầu, mua sắm công, xây dựng và áp dụng, vận dụng chưa chính xác các quy định về công tác quản lý, thu, chi tài chính. 

Trách nhiệm đối với những tồn tại, thiếu sót, hạn chế nêu trên trước hết thuộc về Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi; Trách nhiệm chính, trực tiếp thuộc về Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và các cán bộ, viên chức thuộc các khoa, phòng có liên quan.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi đương nhiệm là ông Đỗ Văn Anh.

Trưởng phòng Tài chính - Kế toán là bà Huỳnh Thị Kim Tuyết; Trưởng phòng Tổ chức cán bộlà bà Nguyễn Thị Minh Thu.

Qua công tác thanh tra, Thanh tra tỉnh Bình Thuận còn phát hiện nhiều tồn tại liên quan đến mua sắm tài sản; cấp áo sơ sinh; chi tiêu nội bộ…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...
26 năm truy tìm trọng phạm quốc tế

26 năm truy tìm trọng phạm quốc tế

0
Ở vùng ngoại ô thủ đô Paris của nước Pháp, lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một người đàn ông 84 tuổi người Rwanda.

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

"Ngây ngất" trước vẻ đẹp, gợi cảm của thiếu nữ Sài thành ở tuổi 18

Trong những khuôn hình khoe khéo nét đẹp thiếu nữ tuổi 18. Cô đang là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và là người mẫu ảnh có tiếng ở Sài Gòn.

Xem thêm