Bến Tre: Tung tin đồn nhảm, chủ facebook bị phạt 10 triệu đồng

0
Chánh đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin trên là không đúng sự thật và cam kết gỡ bỏ các bài viết, thông tin sai sự thật trên Facebook.

Ngày 21/3, Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này tiến hành triệu tập Nguyễn Minh Chánh (29 tuổi, sinh năm 1989, ngụ tại phường Phú Tân, TP Bến Tre) để làm rõ hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên trang mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Chủ trang mạng Facebook “TIN TỨC BẾN TRE” làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: báo Gia đình Việt Nam)
Chủ trang mạng Facebook “TIN TỨC BẾN TRE” làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: báo Gia đình Việt Nam)

Theo điều tra, Nguyễn Minh Chánh là chủ trang Facebook “Tin tức Bến Tre” có hơn 30.000 lượt người theo dõi.

Trước đó, ngày 15/3, trên trang Facebook “Tin tức Bến Tre” có đăng tin “Đứa bé 4 tuổi bị chặt đầu, vứt xác gần Trường THPT Nguyễn Thị Định, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre”.

Đây là một tin đồn nhảm, hoàn toàn không có thật. Qua làm việc, Chánh đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin trên là không đúng sự thật và cam kết gỡ bỏ các bài viết, thông tin sai sự thật trên Facebook.

Căn cứ mức độ vi phạm cơ quan chức năng đã áp dụng Nghị định 174 của Chính phủ, xử phạt hành chính Nguyễn Minh Chánh số tiền là 10 triệu đồng.

T.X

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm