Bắt xe tải vận chuyển trái phép hơn 30m2 gỗ quý hiếm

0
Khi lực lượng chức năng kiểm tra, thì phát hiện trên xe có hơn 30m2 gỗ thuộc nhóm 1A (loại quý hiếm).

Chiều ngày 18/5, thông tin từ Trạm CSGT 5 – 1, cho biết: Đơn vị vừa phát hiện bắt giữ một chiếc xe tải vận chuyển trái phép một số lượng lớn gỗ nhóm 1A (loại quý hiếm).

Theo đó, vào khoảng 16h30’ chiều ngày 17/5, trên tuyến đường tránh TP Vinh (thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc, Nghệ An), tổ công tác của Trạm CSGT 5 – 1 Diễn Châu, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, phát hiện chiếc xe đầu kéo mang BKS 51C – 575.50, kéo theo rơ móc tải container 51R – 101.92 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Toàn bộ số gỗ thuộc nhóm 1A (loại quý hiếm) được phát hiện trên chiếc xe container.
Toàn bộ số gỗ thuộc nhóm 1A (loại quý hiếm) được phát hiện trên chiếc xe container.

Lập tức tổ công tác ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Lái xe là Đặng Thanh Nhàn (trú tại phường EA Tam – TP Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk) người điều khiển chiếc xe đã xuất trình 1 hóa đơn và cho biết trên xe đang chở 30 tấn hạt tiêu.

Nghi vấn trên xe không phải chở hạt tiêu như tài xế đã khai báo, tổ công tác đã mở container kiểm tra thì phát hiện phía trong chất đầy gỗ quý hiếm.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số gỗ, hoàn thiện hồ sơ bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số gỗ, hoàn thiện hồ sơ bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ đang chở. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số gỗ trên xe tổng cộng gần 30m2, đây là loại gỗ thuộc nhóm 1A.

Hiện tại Trạm CSGT 5 – 1, đang hoàn thiện hồ sơ để bàn giao vụ việc cho Phòng Cảnh sát kinh tế Coogn an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

Quang Phong

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế