Bắt thêm đối tượng liên quan vụ lừa đảo nhận chủ dự án Vina Universal Paradise Quảng Ngãi

0
Vy nhờ Hoa dùng giấy tờ tùy thân để thành lập, làm người đại diện pháp luật Công ty Bất động sản Thành Đạt để hoạt động vào mục đích lừa đảo.

Ngày 26/11, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố TP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Thị Cúc Hoa (49 tuổi, trú 448/18, Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Hoa có liên quan đến quá trình khởi tố, điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Đoàn Thị Vy (52 tuổi, trú Tổ 15, phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cầm đầu (đã bị bắt tạm giam ngày 27/9/2020).

26-11 CA

Đối tượng Hoa (áo đen) liên quan vụ lừa đảo tự nhận chủ đầu tư dự án Vina Universal Paradise Quảng Ngãi.

Điều tra ban đầu cho biết, Đoàn Thị Vy mặc dù không có vốn làm ăn nhưng luôn “nổ” với nhiều người mình là Việt kiều, có tài sản lớn muốn đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và sử dụng nhiều tên gọi khác nhau để thực hiện hành vi của mình.

Vy nhờ Ngô Thị Cúc Hoa dùng giấy tờ tùy thân để thành lập và làm người đại diện pháp luật Công ty CP Đầu tư xây dựng Bất động sản Thành Đạt tại đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) để hoạt động vào mục đích lừa đảo.

Vy mở tài khoản ngân hàng, vay tiền để nộp vào tài khoản nhờ ngân hàng xác nhận số dư, sau đó tất toán số tiền này ngay trong ngày. Khi có giấy xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng, Vy tìm hiểu và biết Công ty Phim trường Vina đang là chủ đầu tư dự án Khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi nhưng triển khai chậm dẫn đến UBND tỉnh Quảng Ngãi có chủ trương thu hồi Dự án nên Vy tìm cách gặp gỡ người đại diện Công ty Phim trường Vina.

Sau khi tiếp xúc với người đại diện Công ty, Vy sử dụng các tài liệu giả về năng lực tài chính để đề nghị nhận chuyển nhượng dự án trên. Do không có năng lực tài chính để hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng, Vy sử dụng hồ sơ về việc chuyển nhượng dự án đi lừa bán đất nền tại dự án của Công ty Phim trường Vina cho Công ty CP Đầu tư phân phối Bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung tại Đà Nẵng, để chiếm đoạt 23 tỷ đồng rồi sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 26/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ cơ sở tài liệu để chứng minh Ngô Thị Cúc Hoa là đồng phạm với Đoàn Thị Vy nên tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của đối tượng.

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Xem thêm