Bắt tạm giam "siêu lừa đảo" Trần Đức Trung

0
Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam "siêu lừa đảo" Trần Đức Trung và Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới Lê Thị Hằng.

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối vối ông Trần Đức Trung (56 tuổi) và bà Lê Thị Hằng (54 tuổi), nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật hình sự.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, 2 người này đã thông qua “vỏ bọc” là Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ), và Chương trình “Trái tim Việt Nam”, để thực hiện hành vi lừa đảo số tiền lớn của nhiều người dân ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Đầu năm 2016, phát hiệu dấu hiệu bất thường của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, Bộ Nội vụ đã có văn bản khẳng định Trung tâm này hoạt động trái pháp luật. Sau đó, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam đã ra quyết định đóng cửa Trung tâm này.

"Siêu lừa" Trần Đức Trung, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Trước đó, ngày 12/11/2015, Bộ Thông tin-Truyền thông đã ra quyết định thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung được cấp tại Báo Nhà báo và Công luận thuộc Hội Nhà báo Việt Nam.

Lý do thu hồi là vì từ năm 2011, báo Nhà báo và Công luận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trần Đức Trung. Quyết định ghi rõ: “Báo Nhà báo và Công luận có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Báo chí) trước ngày 20/11/2015”.

Việc thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung xuất phát từ thời gian vừa qua, báo Nhà báo và Công luận đã nhận được đơn thư của một số cơ quan báo chí và cơ quan chức năng phản ánh về việc ông Trần Đức Trung đã mạo danh Phó Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận trong nhiều hoạt động của mình.

Ngày 10/11, Cục An ninh chính trị nội bộ (A83 - Bộ Công An) đã đến trực tiếp làm việc với báo Nhà báo và Công luận để xác minh vấn đề này.

Ngay chiều ngày 11/11/2015, Ban biên tập báo Nhà báo và Công luận cũng đã chính thức phát đi thông báo về việc ông Trần Đức Trung mạo danh Phó tổng biên tập báo Nhà báo và Công luận.

Xuân Thủy  -  Theo Gia đình Việt Nam

Bình luận

“Chuyến xe nghĩa tình” của Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1000 hoàn cảnh khó khăn

Chương trình từ thiện của Á hậu - NSƯT Trịnh Kim Chi thu về gần 400 triệu đồng, giúp đỡ 1000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Xem thêm