Pháp Luật Plus - Bắt tạm giam siêu lừa đảo Trần Đức Trung

Bắt tạm giam "siêu lừa đảo" Trần Đức Trung

0
Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam "siêu lừa đảo" Trần Đức Trung và Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới Lê Thị Hằng.

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối vối ông Trần Đức Trung (56 tuổi) và bà Lê Thị Hằng (54 tuổi), nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật hình sự.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, 2 người này đã thông qua “vỏ bọc” là Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ), và Chương trình “Trái tim Việt Nam”, để thực hiện hành vi lừa đảo số tiền lớn của nhiều người dân ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Đầu năm 2016, phát hiệu dấu hiệu bất thường của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, Bộ Nội vụ đã có văn bản khẳng định Trung tâm này hoạt động trái pháp luật. Sau đó, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành nghề nông thôn Việt Nam đã ra quyết định đóng cửa Trung tâm này.

"Siêu lừa" Trần Đức Trung, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Trước đó, ngày 12/11/2015, Bộ Thông tin-Truyền thông đã ra quyết định thu hồi Thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00050, thời hạn 2011-2015 của ông Trần Đức Trung được cấp tại Báo Nhà báo và Công luận thuộc Hội Nhà báo Việt Nam.

Lý do thu hồi là vì từ năm 2011, báo Nhà báo và Công luận đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Trần Đức Trung. Quyết định ghi rõ: “Báo Nhà báo và Công luận có trách nhiệm thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Cục Báo chí) trước ngày 20/11/2015”.

Việc thu hồi Thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung xuất phát từ thời gian vừa qua, báo Nhà báo và Công luận đã nhận được đơn thư của một số cơ quan báo chí và cơ quan chức năng phản ánh về việc ông Trần Đức Trung đã mạo danh Phó Tổng Biên tập báo Nhà báo và Công luận trong nhiều hoạt động của mình.

Ngày 10/11, Cục An ninh chính trị nội bộ (A83 - Bộ Công An) đã đến trực tiếp làm việc với báo Nhà báo và Công luận để xác minh vấn đề này.

Ngay chiều ngày 11/11/2015, Ban biên tập báo Nhà báo và Công luận cũng đã chính thức phát đi thông báo về việc ông Trần Đức Trung mạo danh Phó tổng biên tập báo Nhà báo và Công luận.

Xuân Thủy  -  Theo Gia đình Việt Nam

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.