Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.
Tin nên đọc

Ngày 19/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn vừa có quyết định bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Duyên - Kế toán xã Khai Sơn (Anh Sơn - Nghệ An) để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày hôm qua Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Chủ tịch UBND xã Khai Sơn về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự. Đồng thời bà Phan Thị Hoài, Cán bộ Địa chính - Nông nghiệp xã và bà Nguyễn Thị Liên – thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp cùng bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Khoản 1, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

246481409_396963815420378_2385768555952834220_n

Nữ kế toán xã Khai Sơn bị bắt tạm giam phục vụ điều tra.

Các đối tượng này được xác định là có liên quan trực tiếp trong các sai phạm việc chi trả, hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn.

Theo Công an huyện Anh Sơn, bà Duyên và bà Liên được xác định là đồng phạm với bà Hoài về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Được biết, 3 bị can này đã có những hành vi có dấu hiệu rõ việc cấu kết chặt chẽ với nhau.

Hiện, Cơ quan Điều tra đang tiến hành làm rõ quá trình lập danh sách, phê duyệt cũng như giải ngân chi trả ở tất cả các thôn có người được hỗ trợ.

Nguyễn Nam

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm