Bắt quả tang vụ khai thác khoáng sản quy mô lớn, thu giữ nhiều máy xúc, xe tải

0
Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện 4 máy xác cỡ lớn, nhiều xe tải đang hoạt động tận thu khoáng sản không đúng khung thời gian quy định.
anh1

Mãy xúc, xe tải đang "ăn đất" tại đập Bầu Cơm.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 19/9, tại đập Bầu Cơm thuộc địa bàn xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An chủ trì, phối hợp Công an huyện Nghi Lộc và UBND xã Nghi Kiều bắt quả tang vụ khai thác khoáng sản không đúng khung thời gian quy định.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc, phương tiện của Công ty Cổ phần khoáng sản GD Việt Nam (có địa chỉ tại xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc) đang khai thác đất với quy mô lớn. Tuy nhiên, việc khai thác này vi phạm quy định của UBND tỉnh về khai thác nạo vét tận thu tại đập Bầu Cơm.

images1679514_Khai_thac_dat__1___Medium_

Hiện công an đã lập biên bản tạm giữ 4 máy xúc cỡ lớn, 11 xe tải liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, hoạt động khai thác nạo vét tận thu được phép tiến hành trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm (trong thời gian 05 năm, từ năm 2020), nhưng đến thời điểm ngày 19/9, Công ty Cổ phần khoáng sản GD Việt Nam vẫn tiến hành khai thác là không đúng với khung thời gian quy định. Lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc và tạm giữ phương tiện liên quan gồm 04 máy xúc và 11 xe ô tô tải.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lí theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm