Bắt “nữ quái” tự “nổ” có khả năng xin việc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
Cơ quan CSĐT – Công an quân Nam Từ Liêm cho biết, đã bắt giữ P.H.N để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra của CAQ Nam Từ Liêm, từ năm 2015 đến nay, đơn vị này liên tiếp nhận được nhiều đơn tố cáo P.H.N (SN 1986) trú tại phường Trung Văn, (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điển hình là vụ việc của chị Trần Thu H. trú tại phường Nghĩa Tân, (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Theo đơn trình báo của chị H. năm 2012, do có nhu cầu xin việc cho con gái vào Kiểm toán Nhà nước, được sự giới thiệu của anh Vũ Văn T. là cháu họ bên chồng, chị H. đến gặp N. đặt vấn đề...

N nói có thể xin được việc cho cháu H. nhưng với chi phí 320 triệu đồng.

Bằng những lời dụ dỗ như “mật rót tai” và khẳng định xin được việc “chắc như đinh đóng cột” của N nên chị H. đồng ý và ngày 22/5/2012 tại nhà N, chị H. đã giao cho N số tiền 220 triệu đồng, rồi sau đó tiếp tục đưa thêm 100 triệu đồng trong tình trạng không có giấy biên nhận.

Sau khi nhận tiền của chị H. và hứa sẽ xin được việc cho con gái nên chị H. yên tâm chờ, nhưng chờ mãi một thời gian dài, con gái chị H. vẫn không được đi làm tại Kiểm toán Nhà nước. Chị H. đến gặp N xin lại tiền, những N trả lời đã dùng số tiền đó để “bôi trơn” cho các chỗ xin việc nên không có khả năng trả lại.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 4/12, Cơ quan CSĐT – Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ P.H.N để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lực lượng công an cơ sở nơi P. H. N sinh sống, người phụ nữ này không có việc làm, nhưng luôn tỏ ra có nhiều mối quan hệ với các cấp lãnh đạo và vì thế nhiều người đã tin tưởng nhờ N. xin việc giúp.

Quá trình điều tra, xác minh thông tin, các nạn nhân của N. chỉ cung cấp những tờ giấy biên nhận viết tay do Nhung viết với nội dung nhận của anh hay chị số tiền..., do đó không đủ căn cứ pháp lý dẫn đến khó khăn trong việc điều tra.

Cũng theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, nhiều nạn nhân khác cũng bị “sập bẫy” của Nhung với nhưng hành vi lừa đảo tương tự như trên.

Hiên vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ.

N. Trường

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế