Bắt nữ kế toán làm giả hàng loạt giấy đi đường để đưa người thông chốt

0
Hồng làm giả giấy đi đường cho những người này với nội dung họ là nhân viên của công ty vận tải nơi Hồng đang làm việc.

Ngày 17-9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (38 tuổi, trú trên địa bàn) về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

F6786E1B-D11E-4AF2-BB85-7E6148C8FA56.

Bị can Nguyễn Thị Thu Hồng.

Theo công an, tối ngày 10-9, tổ kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực Cống Chèm (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) phát hiện một xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách.

Qua kiểm tra, lái xe xuất trình năm tờ giấy đi đường có biểu hiện bị làm giả. Tổ công tác đã yêu cầu những người trên xe về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Tại đây, nhóm người khai nhận có quen biết Nguyễn Thị Thu Hồng thông qua mạng xã hội. Hồng giới thiệu đang làm kế toán tại một công ty vận tải, có thể đưa người từ Hà Nội về Nghệ An với chi phí 1 triệu đồng/người.

Để có thể về quê, nhóm người cung cấp thông tin cá nhân cho Hồng. Hồng sau đó làm giả giấy đi đường cho những người này với nội dung họ là nhân viên của công ty vận tải nơi Hồng đang làm việc.

Tiếp đó, Hồng chủ động thuê lái xe, hẹn đón những người trên từ Hà Nội về Nghệ An thì bị phát hiện. Hồng khai từ ngày 15-8 đến khi bị bắt, bị can đã tổ chức thành công ba chuyến xe chở chín người từ Hà Nội về Nghệ An.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm điều tra làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế