Bắt nhóm thanh niên từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi

0
Các đối tượng đã rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền ở khu vực chợ, khu dân cư đông. Nội dung là số điện thoại và khi người dân có nhu cầu gọi đến mượn tiền với lãi suất cao.

Ngày 26/12, Công an TP Buôn Mê Thuột cho biết, đã bắt giữ nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, ngày 16/12, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an phường Tự An, kiểm tra tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại địa chỉ số 130 Hùng Vương, phường Tự An.

1e40fd4d130dfa53a31c

Hai trong 4 đối tượng tại cơ quan công an.

Tại đây, 2 đối tượng là Đỗ Văn Dũng (21 tuổi) và Phạm Xuân Quang (25 tuổi, cùng ngụ TP Hải Phòng) khai nhận, cùng với đối tượng Lê Mạnh Cường (21 tuổi) và Đỗ Văn Sỹ (25 tuổi, cùng ngụ TP Hải Phòng) vào tỉnh Đắk Lắk rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền ở khu vực chợ, khu dân cư.

Nội dung trong tờ rơi là số điện thoại của nhóm và khi người dân gọi đến mượn tiền, tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay số tiền khác nhau.

Khám xét chỗ ở của nhóm người trên, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ của người dân dùng để cầm cố vay tiền như; chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu cùng hơn 150 giấy vay tiền với tổng số tiền vay hơn 2,5 tỉ đồng; lãi suất từ 185% đến 240%/năm.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Hà

Bình luận

Việt Nam đăng cai tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022?

Nguồn tin có được, Việt Nam cùng với U.A.E là 2 quốc gia có thể sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Đó là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính…

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Xem thêm