Bắt nhóm thanh niên chuyên lập Faebook ảo, lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội

0
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) vừa bắt giữ 6 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.

Ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa triệt phá nhóm lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.

Theo công an, đây là nhóm chuyên lập các Faebook ảo, với danh nghĩa mua bán hàng online, qua đó đánh cắp thông tin cá nhân và mã OTP ngân hàng của nạn nhân để chiếm đoạt tiền.

Nhóm thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội. Ảnh: Thanh Niên

Nhóm thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội. Ảnh: Thanh Niên

Nhóm 6 đối tượng bị bắt gồm: P.V.L. (SN 2002), N.V.P.N. (SN 2002), N.T.G.H. (SN  2002), Đ.T.H.L. (SN 1985), N.T.A.Q. (đều trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) và N.X.T. (SN 1995, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Bước đầu, tại công an, các đối tượng khai nhận, đã sử dụng tài khoảng Facebook ảo tên “Nguyễn Phương Dung” để hỏi mua hàng online của chủ tài khoản “Ly Hoàng” và yêu cầu chị này cung cấp số điện thoại và số tài khoản để giao dịch tiền.

Sau đó, các đối tượng gửi  vào số điện thoại của nạn nhân đường link (http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com/) và yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Khi người này điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng và phát hiện trong tài khoản ngân hàng bị trừ 75 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Bình luận

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết

Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".

Xem thêm