Bắt nhóm lừa đảo đa cấp tiền ảo AOC chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

0
Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng cầm đầu đường dây đầu tư tiền ảo AOC. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã lôi kéo nhiều người đầu tư mua các mã tiền ảo để chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng. Trước đó, vào tháng 10, VTV24 đã phát loạt phóng sự điều tra về đường dây này.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng bị bắt giữ bao gồm Thân Thị Toan, Nguyễn Tuấn Giảng và Nguyễn Thị Thi khai nhận đã mua 1 trang web, được thiết kế như trang tiền ảo chuyên nghiệp. Sau đó, vẽ ra các gói đầu tư nhỏ. Rồi lên mạng sao chép thông tin về tiền ảo, xây dựng thành tài liệu để kêu gọi đầu tư.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Giảng, Chủ tịch Câu lạc bộ AOC Việt Nam thừa nhận: "Để nói với người ta đúng thì mình phải học thuộc. Và thuộc trên lý thuyết thì nó nằm ở đâu thì tôi không biết".

Cũng theo các đối tượng này, có trang web tiền ảo, chúng liền cử người đi tới các tỉnh phát triển thị trường. Mô hình thì như doanh nghiệp nhưng núp bóng câu lạc bộ, hòng qua mắt các cơ quan chức năng. Và để lôi kéo nhiều người tham gia, chúng đưa tỷ lệ phần hoa hồng rất cao, rồi lấy tiền người sau trả cho người trước.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, tới thời điểm hiện tại, đường dây tiền ảo AOC đã có chân rết tại 10 tỉnh thành trên cả nước. Và đã có khoảng 1.400 người tham gia. Với số tiền đâu tư lên tới vài chục tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được các đối tượng cầm đầu chia nhau.

Cũng theo công an tỉnh Bắc Giang, sau khi kiếm được một khoản tiền lớn, chúng sẽ chuyển sang tỉnh khác. Khi đó, chính người đứng đầu câu lạc bộ ở các địa phương phải gánh chịu hậu quả. Công an Bắc Giang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, để tìm các đối tượng đứng phía sau hỗ trợ và xử lý về công nghệ thông tin cho đường dây tiền ảo này.

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị, những người đã bị lừa đầu tư tiền ảo AOC có thể gửi thông tin, đơn tố cáo tới cơ quan điều tra.

  -  Theo Trung tâm Tin tức VTV24

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm