Pháp Luật Plus - Bắt nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Lâm Đồng cho vay nặng lãi

Bắt nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Lâm Đồng cho vay nặng lãi

0
Các đối tượng từ TP Hải Phòng vào Đà Lạt hoạt động cho vay nặng lãi, với lãi suất từ 15% - 208%/tháng/khoản vay.

Ngày 26/3, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, ngày 25/3, Công an TP Đà Lạt bắt quả tang Lê Thanh (26 tuổi), Hoàng Xuân Tú (28 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi, thường trú tại TP Hải Phòng và tạm trú tại đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt) đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng.

cc0d370e-f03d-4d0e-85b0-7de4c95516a9

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, từ năm 2017 đến nay, Thanh vào TP Đà Lạt thực hiện hành vi cho vay tiền với lãi suất từ 15% tới 208%/tháng cho mỗi khoản vay. 

Tháng 10/2019, Bình và Tú từ TP Hải Phòng vào Đà Lạt tìm gặp Lê Thanh. Tại đây, Thanh rủ Bình và Tú cùng tham gia đường dây cho vay tiền nặng lãi.

Thanh trả công cho Bình và Tú mỗi người 6 triệu đồng/tháng. Tháng 12/2019, Bình góp vốn 55 triệu đồng để cùng Thanh và Tú tiếp tục thực hiện hoạt động nói trên.

Toàn bộ số tiền vốn cho vay và tiền lãi thu được đều do Lê Thanh quản lý thông qua việc cập nhật số liệu bằng một phần mềm điện tử trên máy tính cá nhân của Thanh.

Cơ quan chức năng xác định, Thanh, Bình và Tú đã cho 46 người vay, tổng số tiền cho vay là trên 590 triệu đồng, lãi suất từ 15% - 208%/tháng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.