Bắt nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Lâm Đồng cho vay nặng lãi

0
Các đối tượng từ TP Hải Phòng vào Đà Lạt hoạt động cho vay nặng lãi, với lãi suất từ 15% - 208%/tháng/khoản vay.

Ngày 26/3, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, ngày 25/3, Công an TP Đà Lạt bắt quả tang Lê Thanh (26 tuổi), Hoàng Xuân Tú (28 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi, thường trú tại TP Hải Phòng và tạm trú tại đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt) đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng.

cc0d370e-f03d-4d0e-85b0-7de4c95516a9

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, từ năm 2017 đến nay, Thanh vào TP Đà Lạt thực hiện hành vi cho vay tiền với lãi suất từ 15% tới 208%/tháng cho mỗi khoản vay. 

Tháng 10/2019, Bình và Tú từ TP Hải Phòng vào Đà Lạt tìm gặp Lê Thanh. Tại đây, Thanh rủ Bình và Tú cùng tham gia đường dây cho vay tiền nặng lãi.

Thanh trả công cho Bình và Tú mỗi người 6 triệu đồng/tháng. Tháng 12/2019, Bình góp vốn 55 triệu đồng để cùng Thanh và Tú tiếp tục thực hiện hoạt động nói trên.

Toàn bộ số tiền vốn cho vay và tiền lãi thu được đều do Lê Thanh quản lý thông qua việc cập nhật số liệu bằng một phần mềm điện tử trên máy tính cá nhân của Thanh.

Cơ quan chức năng xác định, Thanh, Bình và Tú đã cho 46 người vay, tổng số tiền cho vay là trên 590 triệu đồng, lãi suất từ 15% - 208%/tháng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Bình luận

LỜI TOÀ SOẠN

LỜI TOÀ SOẠN

0
Báo Pháp luật Việt Nam xin được gửi lời tri ân và kính chúc quý vị đại biểu, đối tác, cộng tác viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.P

Nhìn điều này mới thấy nước cờ Kiatisak của bầu Đức cao tay cỡ nào

HLV Kiatisak xuất hiện không đơn thuần giúp HAGL có một vị tướng với tài thao lược.

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm đón Tết Tân Sửu

Nghệ An sẽ tổ chức bắn phao hoa ở 4 điểm để chào đón Tết Tân Sửu..

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook