Pháp Luật Plus

Bắt nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Lâm Đồng cho vay nặng lãi

0
Các đối tượng từ TP Hải Phòng vào Đà Lạt hoạt động cho vay nặng lãi, với lãi suất từ 15% - 208%/tháng/khoản vay.

Ngày 26/3, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, ngày 25/3, Công an TP Đà Lạt bắt quả tang Lê Thanh (26 tuổi), Hoàng Xuân Tú (28 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi, thường trú tại TP Hải Phòng và tạm trú tại đường Ngô Quyền, TP Đà Lạt) đang thực hiện hành vi cho vay lãi nặng.

cc0d370e-f03d-4d0e-85b0-7de4c95516a9

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, từ năm 2017 đến nay, Thanh vào TP Đà Lạt thực hiện hành vi cho vay tiền với lãi suất từ 15% tới 208%/tháng cho mỗi khoản vay. 

Tháng 10/2019, Bình và Tú từ TP Hải Phòng vào Đà Lạt tìm gặp Lê Thanh. Tại đây, Thanh rủ Bình và Tú cùng tham gia đường dây cho vay tiền nặng lãi.

Thanh trả công cho Bình và Tú mỗi người 6 triệu đồng/tháng. Tháng 12/2019, Bình góp vốn 55 triệu đồng để cùng Thanh và Tú tiếp tục thực hiện hoạt động nói trên.

Toàn bộ số tiền vốn cho vay và tiền lãi thu được đều do Lê Thanh quản lý thông qua việc cập nhật số liệu bằng một phần mềm điện tử trên máy tính cá nhân của Thanh.

Cơ quan chức năng xác định, Thanh, Bình và Tú đã cho 46 người vay, tổng số tiền cho vay là trên 590 triệu đồng, lãi suất từ 15% - 208%/tháng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Tiếc cho Đoàn Văn Hậu!

Ôm mộng được chơi bóng tại Giải Vô địch quốc gia Hà Lan nhưng Đoàn Văn Hậu đã phải nói lời chia tay CLB Heerenveen mà không được ra sân phút nào.

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe siêu xe được trải thảm hoa hồng

Chắc hẳn Kỳ Duyên sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ khi thể hiện đẳng cấp chịu chơi của mình bên siêu xe được trải đầy hoa hồng.

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Xem thêm