Bắt nhóm đối tượng lừa đảo "điều chuyển" GĐ Công an tỉnh An Giang đi nơi khác với giá 20 tỷ đồng

0
Lực lượng chức năng Công an tỉnh An Giang vừa tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" lên đến 20 tỷ đồng.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Công an tỉnh An Giang, đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra về hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" với số tiền lên đến 20 tỷ đồng. Điều đặc biệt các nhóm đối tượng lừa đảo chiếm số tiền lớn với mục đích "điều chuyển" Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Vũ Văn Quý (SN 1991; ngụ quận 3, TP HCM), Hoàng Thị Tâm (SN 1967; ngụ TP Hà Nội), Đào Ngọc Cảnh (SN 1947; ngụ TP Đà Nẵng) và Ngô Văn Trọng (SN 1973; ngụ TP Đà Nẵng). Nhóm đối tượng trên bị bắt giữ để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguyễn Văn Quý (chủ mưu-bìa trái), cùng Ngô Văn Trọng tại cơ quan Công an.

Nguyễn Văn Quý (chủ mưu-bìa trái), cùng Ngô Văn Trọng tại cơ quan Công an.

Theo nội dung vụ việc, trong thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội, ma túy, buôn lậu, hàng gian, hàng giả...

Vì vậy, một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Trần Trí Mãnh (SN 1980; ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh, tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến cấp có thẩm quyền với mục đích điều chuyển đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đi địa phương khác để dễ bề làm ăn bất chính.

Do đó, Mãnh đã liên hệ với Cảnh để nhờ thực hiện "âm mưu" này. Sau đó, Cảnh liên hệ với Trọng, Quý và Tâm để bàn việc thực hiện theo yêu cầu của Mãnh, trong đó Quý đóng vai trò chủ mưu có nhiều mối quan hệ.

Đến giữa tháng 1 vừa qua, cả 4 đối tượng này đến An Giang gặp Mãnh ra giá 20 tỉ đồng thực hiện "âm mưu" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác. Tin lời, Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và được nhóm này cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền cho Mãnh.

2

Hoàng Thị Tâm (bìa trái) cùng Đào Ngọc Cảnh tại cơ quan Công an.

 

Sau đó, Quý không thực hiện được "âm mưu" nêu trên nên Quý, Tâm và Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại, bọn chúng nói đã chi cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển nhưng thực chất số tiền này đã được chia nhau tiêu xài cá nhân. Trong đó, Tâm được 100 triệu đồng, Trọng 400 triệu đồng. Số tiền 2,1 tỉ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Như đã thông tin, vào ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt tạm giam Mãnh để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Sản xuất kinh doanh hàng giả" là phụ tùng xe máy và nhớt giả những thương hiệu nổi tiếng. 

Ngoài việc khai báo các hành vi sai phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh hàng giả thì Mãnh còn khai nhận đã bị Quý, Tâm, Cảnh và Trọng lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỉ đồng để "chạy điều động" đối với Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Hiện Cơ quan Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Nhật Quang

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm