Bắt nhóm đối tượng hoạt động cho vay “tín dụng đen” tại Quảng Nam

0
Từ tháng 01/2020 đến tháng 11/2020, Trường cho khoảng 90 người vay với số tiền trên 1 tỷ đồng, lãi suất 365%/1 năm.

Sau thời gian theo dõi thu thập tài liệu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh khám xét đối với Vũ Văn Trường (SN 2000) và Phạm Đình Tuấn (SN 1995, cùng trú huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” với lãi suất 365%/năm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu năm 2020, Vũ Văn Trường đến địa bàn tỉnh Quảng Nam và thuê nhà trọ tại TP Tam Kỳ để tìm người cho vay tiền, lấy lãi nhằm thu lợi. 

20210102_083433

Trường và Tuấn (SN 1995, có hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” với lãi suất 365%/năm. (Ảnh: CAQNam).

Khi người vay tiền liên hệ qua số điện thoại nêu trên thì Trường tự xưng tên Minh, đồng thời đến tận nhà để kiểm tra địa chỉ sau đó đưa tiền cho người vay với thỏa thuận lãi suất 1%/ngày, phải góp vừa vốn, vừa lãi suất trong vòng 25 ngày.

Việc cho người khác vay tiền Trường không yêu cầu viết giấy xác nhận mà lập một trang tính do Trường quản lý, theo dõi tên, số tiền, số điện thoại người vay và hằng ngày trực tiếp đi lấy tiền góp.

Do không có việc làm, đầu tháng 9/2020, theo đề nghị của Vũ Văn Trường, Phạm Đình Tuấn nhận chỉ đạo của Trường, hằng ngày đến nhà những người vay tiền để lấy tiền gốc và lãi.

Tiến hành khám xét, Công an thu giữ trên người các đối tượng 10 ĐTDĐ các loại, 2 xe máy và 14,5 triệu đồng. Qua lời khai của đối tượng, nạn nhân và danh sách được trích xuất từ điện thoại của Vũ Văn Trường xác định: từ tháng 01/2020 đến tháng 11/2020, Trường cho khoảng 90 người vay với số tiền trên 1 tỷ đồng, lãi suất 365%/1 năm.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đã tạm giữ 2 đối tượng và tiếp tục điều tra, đấu tranh làm rõ.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm