Pháp Luật Plus - Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi suất gấp 40 lần quy định ở Bình Dương

Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi suất gấp 40 lần quy định ở Bình Dương

0
Công an huyện Dầu Tiếng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Đối tượng Phong tại cơ quan công an (Ảnh: Hà Bắc)
Đối tượng Phong tại cơ quan công an (Ảnh: Hà Bắc)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 6/2018  Hoàng Văn Phong (sinh năm 1982) và Hoàng Văn Duy (sinh năm 1988) cùng quê tỉnh Hải Dương đã đến địa bàn huyện Dầu Tiếng dán quảng cáo cho vay tiền trả góp với các thủ tục nhanh chóng, không cần thế chấp. 

Trong thời gian hoạt động khoảng 6 tháng, hai đối tượng này đã cho hàng chục người trên địa bàn huyện Dầu Tiếng vay tiền với lãi suất cao.

Đến nay, cơ quan Công an đã xác minh làm rõ 09 người vay, với tổng số tiền cho vay là 650.000.000đ và số tiền lãi mà 2 đối tượng Phong, Duy thu được khoảng 190.000.000đ.

Một trường hợp điển hình là chị N.T.M.T, ngụ xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng do chồng bị tai nạn giao thông, không có tiền để xoay sở, trong nhà lại không có tài sản gì có giá trị để có thể thế chấp vay ngân hàng, chị T. đã phải đánh liều tìm đến các đối tượng cho vay tiền trả góp để vay 10.000.000đ. 

Sau khi xem xét hồ sơ và thống nhất các thủ tục cho vay, cứ 10.000.000đ tiền vay các đối tượng thu 1.000.000đ tiền phí làm hồ sơ và thu trước 02 ngày tiền lãi, mỗi ngày 500.000đ. 

Đối tượng Duy tại cơ quan công an (Ảnh: Hà Bắc)
Đối tượng Duy tại cơ quan công an (Ảnh: Hà Bắc)

Như vậy, thay vì nhận được số tiền vay là 10.000.000đ, số tiền chị T. thực nhận được chỉ có 8.000.000đ. Và trong 23 ngày tiếp theo, mỗi ngày chị T. phải trả cho các đối tượng 500.000đ.

Theo đó, lãi suất mà các đối tượng này cho vay vào khoảng 30%/tháng, cao gấp 40 lần so với quy định của pháp luật. Khám xét nơi ở của nhóm này, Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen. 

Hiện cơ quan công an đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hà Bắc

Loading...

Bình luận

Loading...

Báo chí Thái Lan đề cao Văn Hậu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Người Thái đánh giá cao, nhất là khi cầu thủ này đang thi đấu ở châu Âu, đồng thời nhận đề cử cho cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.

Công Phượng "rê quẩn" và "tịt ngòi", vì sao HLV Park Hang Seo vẫn tin dùng?

Có mặt ở 3 trận trong 4 trận đấu vẫn chưa đóng góp một bàn thắng nào. Thế nhưng, lại cho rằng, Công Phượng đá thế là tốt lắm rồi.

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

Ngày 16/11, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pàng.

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.