Bắt nhóm chuyên giả nhà sư đi lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0
Ba đối tượng đóng giả người xuất gia, thuê nhà nghỉ,ăn, ở để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của những tín đồ phật tử trên địa bàn Hà Nội.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra (CQĐT) - Công an phường Trung Tự cho biết: ngày 8/1 Cơ quan điều tra đã bắt giữ 3 đối tượng đóng giả người xuất gia, tu hành trong nhà chùa chuyên đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tín đồ phật tử. 

Qua xác minh từ chùa Quân Âm xã Hải Long đã có thư ngỏ gửi Hội Phật Giáo Việt Nam xác minh và khẳng định không có nữ ni cô và sư thầy nào theo phản ánh của cơ quan điều tra.

Thư ngỏ của chùa Quan Âm xã Hải Long tỉnh Nam Định gửi hội Phật Giáo Việt Nam. (Ảnh: Đông Bắc)
Thư ngỏ của chùa Quan Âm xã Hải Long tỉnh Nam Định gửi hội Phật Giáo Việt Nam. (Ảnh: Đông Bắc)

Cụ thể, theo như đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1974) phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết: Vào khoảng 8h ngày 4/1, chị đang bán hàng tại khu tập thể A7 Khương Thượng, phường Tây Tựu , quân Đống Đa, TP Hà Nội.

Có hai người phụ nữ, một người (mặc quần áo nhà chùa) tự xưng là ni cô với pháp danh là Diệu Huệ ở miền Nam mới ra đang về tu tại chùa Quan Âm xã Hải Long tỉnh Nam Định.

Đối tượng Quỳnh bị bắt khi đang ở trong nhà nghỉ. (Ảnh: Đông Bắc)
Đối tượng Quỳnh bị bắt khi đang ở trong nhà nghỉ. (Ảnh: Đông Bắc)

Theo lời kể của Chị Huệ thì vị ni cô này cho biết chùa Quan Âm, xã Hải Long, tỉnh Nam Định rất nghèo, kinh phí hoạt động không có, nên nữ ni cô  phải tha phương đi xin sự giúp đỡ của mọi người để lấy tiền mua tượng và lấy kinh phí tu sửa và tái tạo lại các hạng mục công trình của ngôi chùa.

Nghe thấy vị ni cô nói vậy chị Huệ muốn ccoong đức ho ngôi chùa một bức tượng thì vị ni cô này cho biết bức tượng này trị giá gần 20.000.000 triệu đồng.

Chị Huệ đồng ý nhưng chị không mang theo nhiều tiền và hẹn vị ni cô này đến nhà chị sẽ đưa tiền.

Đến khoảng 20h ngày 4/1 vị ni cô giả này tiếp tục đến nhà chị Huệ và nhận 20 triệu đồng. Tới ngày 6/1 chị tình cờ kể chuyện với anh Nguyễn Quyết Thắng và một vài sư thầy trên học viện Phật giáo Việt Nam và được anh Thắng và các vị sư thầy chỉ cho cách nhận biết nhà tu hành hay không như hỏi giấy tờ tùy thân, giấy tăng tịch (giấy chứng nhận tăng, ni)...

Sau khi nhận được sự tư vấn của anh Nguyễn Quyết Thắng và các vị sư thầy trong học viện  Phật giáo Việt Nam, chị Huệ nghĩ mình bị lừa nên đã dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông” lợi dụng lòng tham của các đối tượng.

Chị Huệ cho biết: “ Chị đã gọi điện cho vị ni cô và thông báo chị đã đi quên góp và được mọi người ủng hộ được khoảng 10 triệu đồng nữa hẹn ni cô đến khu tập thể A7 lấy.

Lúc này đối tượng Quỳnh lại nhờ Hoàng Văn Thắng đóng giả sư mặc quần áo của người xuất gia đến nhận tiền và trao giấy ghi nhận công đức cho chị Huệ.

  Đối tượng Hoàng Văn Thắng đóng giả sư thầy đi nhận tiền.   (Ảnh: Đông Bắc)

Đối tượng Hoàng Văn Thắng đóng giả sư thầy đi nhận tiền.

(Ảnh: Đông Bắc)

Trước khi giao tiền chị Huệ đã chụp ảnh lại chứng minh thư, và các giấy tờ tùy thân của đối tượng gửi các vị sư thầy trên học viện Phật Giáo xác minh thì chị mới biết mình đã bị lừa.

Chị đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an phường Trung Tự, quá trình điều tra cơ quan Công an đã bắt được 3 đối tượng tên là Võ Thị Quỳnh (SN 1982), Trần Kim Thành (SN1980) và Hoàng Văn Thắng (SN 1976) tất cả đều trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Đối tượng Quỳnh là nhân viên bán hàng đa cấp, đóng giả ni cô lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Đông Bắc)
Đối tượng Quỳnh là nhân viên bán hàng đa cấp, đóng giả ni cô lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Đông Bắc)

Trao đổi với Phapluatplus.vn thượng úy Vũ Trung Kiên – Đội phó đội điều tra công an phường Trung Tự cho biết: “Bước đầu hai đối tượng Quỳnh và Thành khai nhận đóng giả ni cô đi lừa gạt các tín đồ phật tử để lấy tiền tiêu xài cá nhân”. 

Hiện tại vụ việc đã được chuyển lên cơ quân điều tra (CQĐT) – Công an quận Đống Đa tiếp tục mở rộng điều tra và làm rõ vụ việc.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Đông Bắc

Loading...

Bình luận

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm