Pháp Luật Plus - Bắt khẩn cấp kẻ gây án nguy hiểm khi quay trở về... hang cọp

Bắt khẩn cấp kẻ gây án nguy hiểm khi quay trở về... "hang cọp"

0
Sau thời gian ở miền Nam, Phương quay về Đà Nẵng vì cho rằng “nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất”. Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn".

Ngày 11/8/2015, Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) ra quyết định truy nã Phạm Duy Phương (SN1993, ngụ 61 Trần Khát Chân, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đối tượng Phạm Duy Phương tại cơ quan công an (Ảnh Sông Hoài).
Đối tượng Phạm Duy Phương tại cơ quan công an (Ảnh Sông Hoài).

Trước đó, 5h30 ngày 3/8/2015, Trần Xuân Thái (SN1982, ngụ tổ 30, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) cùng 3 người nữa là Dương Quốc Hòa (SN1992), Phạm Công Diễn (SN1994), Phạm Thế Huy (SN1987, cùng ngụ tại tổ 30) đi thu mua cá nóc tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà).

Tại đây, nhóm của Thái gặp nhóm của Phạm Duy Hải (tên gọi khác là Hải Lót, SN1982, ngụ tổ 23, phường Thọ Quang) và một số thanh niên khác cũng đang đi thu mua cá nóc. Hai bên tranh giành cá nên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Nhận được tin anh trai mình là Hải xảy ra xích mích với nhóm của Thái, Phương đã cầm hung khí hùng hổ đến để “xử” nhóm của Thái. Khi Thái đang trèo lên bờ tường rào của Công ty Thủy sản Việt - Nhật để tẩu thoát thì bị Phương cầm hung khí chém vào chân ngã xuống đất.

Lúc này, Phương, Hải và các đối tượng trong nhóm của Hải sử dụng hung khí xông và chém liên tiếp vào người Thái gây thương tích nặng. Kết luận của Phân viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cho thấy tỷ lệ thương tích của Trần Xuân Thái vượt quá 11%.

Sau khi bị truy nã, Phương trốn vào TP. Hồ Chí Minh, trú tại khu vực Bến xe An Sương, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Trong thời gian ở đây, Phương luôn nghe ngóng tình hình ở nhà và đoán rằng công an đang truy lùng y khắp nơi, sau khi không tìm thấy y ở Đà Nẵng.

Chính vì nhận định này, Phương quyết tâm quay về Đà Nẵng ẩn náu, bởi y nghĩ, “nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất”. Không những cho rằng, các trinh sát đang tìm mình ở nơi xa, Phương còn nghĩ, thời gian trước, trong và sau Tết các trinh sát gác lại mọi việc để vui xuân nên y ung dung tự tại sống ở quê nhà.

Tuy nhiên, Phương đã nhầm. Sau khi nhận được quyết định truy nã của Công an quận Sơn Trà, các trinh sát Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Đà Nẵng liên tục thu thập thông tin và truy tìm y, kể cả ngày nghỉ, ngày Tết.

Trong lúc Phương đang đắc ý thì các trinh sát đã “định vị” được y ở khu vực chợ Đống Đa (quận Sơn Trà). 4 giờ ngày 2/3/2016, Phương dẫn người yêu tung tăng đi mua sắm, ăn uống.

Lúc này, Phương đã nằm trong vòng kiểm soát của các trinh sát, nhưng họ vẫn đợi Phương và bạn gái ăn uống cho xong bữa mới hành động. Khi tra tay vào còng, Phương vẫn sửng sốt và bất ngờ vì mình bị bắt.

Còn người dân xung quanh thì thán phục, bởi “vỏ quýt dày có móng tay nhọn” và việc truy bắt của các trinh sát hết sức nhanh gọn, an toàn, không gây xáo động đến nhân dân buôn bán tại chợ.

Sông Hoài

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.