Bắt khẩn cấp 3 đối tượng đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch Sông Đà

0
Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối vớ hai đối tượng đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch Sông Đà

Liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch Sông Đà, ngày 18/10 cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai đối tượng là Nguyễn Chương Đại (SN 1994 ở Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986 ở Lạng Sơn) để điều tra.

Ngoài ra cơ quan Công an cũng tạm giữ 1 xe ô tô và đang tiếp tục truy bắt đối tượng thứ ba liên quan là Lý Đình Vũ (SN 1982 ở Bắc Ninh).

Cả 3 đối tượng được xác định là tổ chức thực hiện hành vi xả chất thải gây ô nhiễm môi trường xuống nguồn nước Sông Đà.

e6af20e6-3b52-46a2-9768-cba74847ccd6-1557.

Chất thải đổ đầu nguồn nước khiến người dân Hà Nội lao đao vì nước sạch bị ô nhiễm, thiếu nước trầm trọng.

Trước đó ngày 16/10 cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 11/QĐ/CSĐT về tội "gây ô nhiễm môi trường" theo quy định tại điều 235, Bộ Luật Hình sự.

Theo đó, ngày 17/10, UBND tỉnh Hòa Bình có báo cáo kết quả kiểm tra, làm rõ việc đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà gây ảnh hưởng đến nguồn nước cấp cho nhà máy nước, UBND tỉnh đã tiến hành xác minh và đề xuất các giải pháp xử lý.

UBND tỉnh đã ban hành 4 công văn trong các ngày 15 – 16/10 để chỉ đạo xử lý về vấn đề này.

Trước đó, ngày 15/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức điều tra làm rõ hành vi đổ trộm chất dầu thải tại khe núi tại xã Phú Minh; cũng như hành vi thiếu trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà khi biết rõ có sự ô nhiễm từ nguồn dầu thải đã không có hành vi ngăn chặn kịp thời dẫn đến sự cố ô nhiễm toàn bộ hệ thống cung cấp nước cung cấp cho người dân tại quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tối 15/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Viwasupco khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân trong khu vực trên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao nhiệm vụ cho Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng các địa phương kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn phục vụ nhân dân.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc và truy bắt đối tượng thứ 3 là à Lý Đình Vũ.

Cơ quan Công an cũng đề nghị người dân khi phát hiện Lý Đình Vũ ở đâu, nếu có điều kiện, khả năng có thể bắt giữ hoặc báo ngay cho chính quyền và Cơ quan Công an nơi gần nhất để bắt giữ.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

0
Đánh bầm tím khắp người, gí sắt nóng vào mặt, đánh đến nứt sọ não, gãy xương sườn, thậm chí tử vong…khiến dư luận rùng mình căm phẫn và xót xa.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm