Bắt kẻ gian chuyên trộm đồ ở Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ

0
Thắng đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản tại Khoa ngoại và Khoa sản của bệnh viện, chiếm đoạt tiền tổng giá trị tài sản khoảng hơn 50 triệu đồng.
Tin nên đọc

Trưa 19/10, một lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, ngày 13/8, Công an thị xã Buôn Hồ nhận được đơn trình báo về việc tại Khoa ngoại của bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản của bệnh nhân khi đang điều trị tại bệnh viện.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an thị xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập tài liệu,chứng cứ, đặc điểm nhận dạng đối tượng để điều tra làm rõ. Quá trình xác minh, rà soát các đối tượng tại địa bàn cũng như xác minh các nhóm đối tượng ở địa phương lân cận. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến rạng sáng ngày 14/10/2021, trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH công an thị xã đã phát hiện đối tượng chui qua hàng rào vào bệnh viện đa khoa Buôn Hồ có nhiều biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản. Lực lượng trinh sát đã tiến hành mật phục, theo dõi nhiều giờ đồng hồ, khi đối tượng quay trở ra thì đã khống chế đưa về trụ sở cơ quan để đấu tranh.

Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận tên là Trịnh Bá Thắng, sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú tại thôn KTy 4, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, Đắk Lắk.

20211019_091759

Đối tượng Trịnh Bá Thắng tại cơ quan CSĐT công an thị xã Buôn Hồ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thắng đã cúi đầu khai nhận: bản thân Thắng không có việc làm ổn định, trước đây đối tượng có vào thăm người thân tại bệnh bệnh viện Buôn Hồ và biết được sơ hở của người dân khi vào điều trị tại đây nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Rạng sáng ngày 14/10, Thắng lẻn vào Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ mục đích để trộm cắp tiền và điện thoại của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại khoa sản nhưng do người đông, đang còn thức nên không trộm cắp được gì.

Trước đó vào các ngày 03/7/2021, ngày 13/8/2021và ngày 04/10/2021 Thắng đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp tài sản tại Khoa ngoại và Khoa sản của bệnh viện, chiếm đoạt tiền và điện thoại các loại tổng giá trị tài sản khoảng hơn 50 triệu đồng.

Hiện, công an thị xã đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trịnh Bá Thắng về hành vi trộm cắp tài sản để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế