Bắt hai đối tượng lợi dụng dịch bệnh để truyền bá Pháp luân công trái phép

0
Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, đối tượng vờ đi phát khẩu trang để truyền bá Pháp luân công trái phép.

Ngày 1/4, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng PA02 (Công an Hà Tĩnh) phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng tuyên truyền Pháp luân công trái phép và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

1

Phạm Xuân Quốc tại cơ quan chức năng.

Cụ thể, vào khoảng 13h50’, ngày 30/3, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp Phòng PA02 phát hiện Phạm Xuân Quốc (SN 1966, trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) sử dụng xe ô tô mang biển kiểm soát 38A-20.006 vận chuyển 600 khẩu trang y tế và 596 tài liệu liên quan đến Pháp luân công.

Phạm Xuân Quốc khai lấy số khẩu trang và tài liệu trên từ bà Phạm Thị Huê (SN 1958), trú tại số nhà 257, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh).

Tại nhà bà Huê, lực lượng chức năng đã thu giữ thêm 5.000 khẩu trang y tế và 350 tờ rơi, tài liệu liên quan đến Pháp luân công.

2

Khẩu trang và tài liệu Pháp luân công mà đối tượng mang đi truyền bá trái phép.

Bà Huê khai nhận: khẩu trang và số tài liệu trên được một số đối tượng theo Pháp luân công ở TP Hồ Chí Minh gửi về và chưa kịp tán phát thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

Vụ việc hiện đang được Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục xử lý theo quy quy định của pháp luật.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm