Bắt giữ xe container chở hơn 12.500 kg tôm sú chứa tạp chất đi tiêu thụ

0
Lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe có 1.768 thùng tôm sú nguyên con, loại 6kg, với tổng trọng lượng là 12.504 kg.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị này vừa phát hiện một xe container vận chuyển số lượng "khủng" tôm chứa tạp chất Agar.

D7292B8D-5ACC-40D4-A5B0-02F2D699502C.

Hơn 12.500 kg tôm sú chứa tạp chất bị phát hiện và thu giữ. (Ảnh: Phapluat.net)

Theo đó, vào khoảng 23h45 ngày 11/6, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau đã kết hợp với các đơn vị có liên quan, yêu cầu dừng xe và tiến hành kiểm tra chiếc container mang biển kiểm soát 63H.007.85. Thời điểm bị yêu cầu dừng kiểm tra, xe container đang vận chuyển số lượng lớn tôm sú được đóng gói thành phẩm có dấu hiệu nghi vấn.

Lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe có 1.768 thùng tôm sú nguyên con, loại 6kg, với tổng trọng lượng là 12.504 kg. Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy số hàng này có chứa tạp chất Agar.

Tài xế điều khiển chiếc container này là Huỳnh Trọng Vinh (trú tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang). Kết quả điều tra ban đầu cho biết số tôm sú chứa tạp chất trên là của bà Châu Thị Thùy Trang (SN 1986; ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Lô hàng này bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Cà Mau sau đó đã tiến hành lập biên bản, đồng thời ra quyết định tạm giữ 12.504 kg tôm sú nguyên liệu có chứa tạp chất để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm