Bắt giữ xe container chở 29 tấn khoai tây Trung Quốc vào Đà Lạt tiêu thụ

0
Một lượng lớn khoai tây Trung Quốc được vận chuyển vào thành phố Đà Lạt để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ.

Trước đó, ngày 24/7 vừa qua, Phòng kinh tế TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt tiến hành kiểm tra 2 xe container đang di chuyển từ quốc lộ 20 đi qua khu vực tổ Sào Nam, phường 11, TP Đà Lạt).

Qua kiểm tra, 2 xe này chở nông sản được xác định là của bà Lê Thị Nhung (47 tuổi, phường 5, TP Đà Lạt) thu mua từ Trung Quốc.

IMG_20210726_134540

Số lượng lớn khoai tây Trung Quốc bị phát hiện và tạm giữ.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một container chở 29 tấn khoai tây có xuất xứ Trung Quốc được chở từ tỉnh Lào Cai và TP Đà Lạt do tài xế Lê Anh Nhật (32 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk) điều khiển. Thời điểm kiểm tra, tài xế và chủ của số khoai tây trên không xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng.

Ngoài ra, xe container còn lại chở củ hành tây nhập từ Trung Quốc nhưng chủ hàng và tài xế đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Theo Phòng Kinh tế TP Đà Lạt, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu đưa đi kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với 29 tấn khoai tây Trung Quốc được vận chuyển vào TP Đà Lạt.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm