Pháp Luật Plus - Bắt giữ tàu chở 170.000 lít xăng, dầu không có nguồn gốc trên vùng biển Hải Phòng- Quảng Ninh

Bắt giữ tàu chở 170.000 lít xăng, dầu không có nguồn gốc trên vùng biển Hải Phòng- Quảng Ninh

0
Lực lượng Cảnh sát biển vừa phát hiện và bắt giữ một tàu chở 170.000 lít xăng, dầu không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp.

Ngày 6/1, theo nguồn tin từ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vừa bắt giữ một phương tiện chở xăng, dầu không có nguồn gốc rõ ràng trên vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh để điều tra và làm rõ.

Trước đó, vào đêm 2/1, qua tuần tra kiểm soát trên khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng - Quảng Ninh, lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện, kiểm tra tàu chở nhiên liệu mang số hiệu Đức Minh 06 (HP-5909) đang hành trình có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

CSB1 (1)

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu chở 170.000 lít xăng, dầu không có hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của số lượng xăng, dầu trên.  (Ảnh: Thanh Hải)

Lúc này trên tàu Đức Minh 06 ( HP-5909) có 8 thuyền viên do ông Vũ Văn Thập, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương làm thuyền trưởng. Tại thời điểm kiểm tra trên tàu đang vận chuyển khoảng 100.000 lít xăng và 70.000 lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số lượng xăng, dầu trên.

Bên cạnh đó Thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu đều không có chứng chỉ hành nghề, phương tiện không có giấy tờ hợp pháp.

Hiện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, ra quyết định tạm giữ hàng hóa, phương tiện và dẫn giải tàu chở 170.000 lít xăng, dầu vi phạm trên về khu vực Bến Gót, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

 

 

 

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook