Bắt giữ tàu chở 100.000 lít dầu DO trái phép trên biển

0
Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 4 thuyền viên không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề, đang vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO.

Mới đây, tại khu vực biển cách Đông đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang khoảng 15 hải lý, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện và kiểm tra tàu vỏ gỗ số hiệu KG 94533 TS có dấu hiệu vi phạm.

1

Một chiếc tàu có dấu hiệu vi phạm từng bị lực lượng chức năng phát hiện. 

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 4 thuyền viên không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề, đang vận chuyển khoảng 100.000 lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số dầu trên.

Thuyền trưởng là ông Nguyễn Văn Ngọc (SN 1977, trú tại Rạch Giá, Kiên Giang) khai nhận, toàn bộ số dầu trên được thu mua từ tàu không rõ số hiệu và được vận chuyển bán cho các tàu cá trên biển.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản ban đầu và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật, dẫn giải tàu về cảng Hải Đội 401 và bàn giao Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định. Kể từ đầu tháng 4 đến nay, Đoàn Trinh sát số 2 đã bắt giữ nhiều vụ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trên biển.

Vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm