Bắt giữ phân bón giả làm bằng đất và bột đá tại Đồng Nai

0
Hàng trăm tấn phân bón giả của chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino có địa chỉ tại Phường Trảng Dài, TP Biên Hoà sản xuất đã bị thu giữ.
1603270558872_h1

Hiện trường vụ việc.

Cụ thể, ngày 21/10, Cục QLTT Đồng Nai vừa phối hợp với các cơ quan nghiệp vụ của Tổng cục QLTT và Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an bắt vụ sản xuất phân bón giả từ đất và bột đá. Các loại phân bón thu giữ tại hiện trường gần như không có chất phân bón.

Trước đó, lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra xưởng sản xuất phân bón thuộc chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino có địa chỉ tại 272/81 tổ 9A, KP.4, P.Trảng Dài, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 61,5 tấn phân bón các loại như phân Supe Lan Canxi, phân hữu cơ vi sinh Brown Toad Lân đen Humic đạm cá được kiểm tra, tạm giữ đều là hàng giả, không có giá trị sử dụng vì không đạt chỉ tiêu chất lượng.

Đại diện của cơ sở này đã thừa nhận, dùng đá và đất cùng bột màu để sản xuất phân bón giả bán ra thị trường. Toàn bộ số phân bón trên không đảm bảo chất lượng như in trên bao bì, về phân trung lượng gần như không có.

Cục QLTT Đồng Nai đang hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc để chuyển sang Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu điều tra xử lý về hành vi không có giấy phép sản xuất, không có quyết định lưu hành phân bón tại Việt Nam và sản xuất phân bón giả.Hiện vụ án đang tiếp tục được lực lượng chức năng mở rộng điều tra làm rõ.

Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm