Bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hơn 60 vụ trộm cắp xe máy tại Nghệ An

0
Sau khi “dạt” về Nghệ An do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, Huy và Hoàng đã thực hiện hơn 60 vụ trộm cắp xe máy.

Trước đó, công an TP Vinh nhận được phản ánh của người dân về tình trạng mất trộm xe máy. Trong đó có nhiều vụ bị kẻ gian đột nhập vào đêm khuya, phá khóa cửa và lấy trộm nhiều xe máy đắt tiền như Honda SH, Exiter...

Ngay sau đó công an TP Vinh đã xác lập chuyên án để truy bắt các đối tượng phạm tội. Hàng chục trinh sát được “tung” vào trận, những manh mối được chắp vá, từng đối tượng nghi vấn được sàng lọc. Không chỉ riêng tại địa bàn TP Vinh và những đối tượng tình nghi ở các địa phương khác cũng được đưa vào “tầm ngắm”.

9

Tang vật của vụ án (ảnh CAND).

Quá trình điều tra nổi lên 3 đối tượng tình nghi là Trần Văn Huy (SN 1981, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên) và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc) và Đậu Trạng Nguyên (SN 1982, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc). Đến ngày 1/10, Công an thành phố đã bắt giữ Trần Văn Huy và Nguyễn Văn Hoàng khi đang ở nhà riêng, còn đối tượng Đậu Trạng Nguyên đang lẩn trốn, Công an thành phố đang tập trung truy bắt.

Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận thực hiện hơn 60 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó có 25 vụ thực hiện trên địa bàn TP Vinh. Cơ quan điều tra đã tiến hành thu giữ 30 xe máy, 1 kìm cộng lực hơi nước, ước tính tổng giá trị số xe máy khoảng 450 triệu đồng.

Được biết, Huy và Hoàng trước đây là lao động tự do ở TP Hồ Chí Minh, do giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 nên các đối tượng về quê để trộm cắp xe máy, mỗi lần gây án, chúng sử dụng chính xe máy vừa trộm là phương tiện để tiếp tục thực hiện các vụ trộm xe máy khác, có đêm các đối tượng lấy trộm trung bình từ 3 - 5 xe máy. Sau khi lấy trộm xe máy, các đối tượng vừa đem đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa đưa vào các tỉnh, thành phía Nam để tiêu thụ.

Hiện vụ án đang được công an TP Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Sầm Sơn – “Viên ngọc biển của Đông Dương” ẩn chứa những tiềm năng gì?

Với cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”.

Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Kim Cương Tử

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm lần thứ 20 ngày viên tịch của cố Trưởng lão.

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Xem thêm

Thế giới Facebook