Bắt giữ nhóm chuyên làm sổ hộ khẩu, chứng minh thư giả để chiêm đoạt tài sản

0
Các đối tượng nhận làm sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân... sau đó lợi dụng việc làm giả giấy tờ đó để chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một nhóm đối tượng chuyên làm và sử dụng chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu giả.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đào Mỹ Linh (SN 1993, ở Hà Nội), Nguyễn Phú Đạt (SN 1995, ở Ninh Bình) và Phạm Thu Diệu (SN 1991, ở Thanh Hóa).

thebank_sohokhaulagivachucnangnhuthenao_1564556170

Bắt nhóm đối tượng chuyên làm hộ khẩu giả để chiếm ddaotj tài sản. Ảnh minh họa.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng nhận làm sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, hợp đồng lao động cho khách hàng, sau đó các đối tượng đã dùng các giấy tờ làm giả đó để làm thủ tục vay tín chấp, thẻ tín dụng tại các ngân hàng rồi rút tiền để chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng này khai nhận đã giúp các khách hàng vay tín chấp và mở thẻ rút được số tiền khoảng hơn 900 triệu đồng và chiếm đoạt, chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

N.T

Loading...

Bình luận

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

0
Vấn đề thủy điện gây ra lũ lụt lại một lần nữa được nhắc đến. Nhưng bản chất của thủy điện là gì? Gây lũ, xả lũ hay cắt lũ?

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm