Pháp Luật Plus - Bắt giữ hai đối tượng mang đồ cổ dởm lên miền núi Nghệ An lừa bán với giá cao

Bắt giữ hai đối tượng mang đồ cổ dởm lên miền núi Nghệ An lừa bán với giá cao

0
Hai đối tượng dùng bùn đất bôi vào những đồ cổ dởm rồi tìm cách lừa bán cho người dân thì bị công an bắt giữ.

Ngày 8/8, Công an huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Nguyễn Phi Hải (SN 1987, trú tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) và Huỳnh Văn Phờ (SN 1979, trú tại xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, Tây Ninh) để làm rõ hành vi lừa bán đồ cổ giả.

Hai đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra.
Hai đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Hải và Phờ mua nhiều bình, lư hương, linh vật có hình dáng giống đồ cổ… và bộ quần áo công nhân đi xe máy đến các xã Châu Khê, Cam Lâm, huyện Con Cuông, Nghệ An.

Khoảng 12h trưa ngày 7/8, Hải và Phờ mặc quần áo công nhân đi xe máy mang biển số 29D1 - 627.46 vào bản Diềm, xã Châu Khê, huyện Con Cuông. dừng xe tại quán tạp hóa bên đường hỏi dò có ai mua đồ cổ không sẽ bán lại cho giá rẻ vì mới đào được trong lúc làm đường.

Những bộ đồ cổ mà hai đối tượng rao bán là hai bộ bát tiên và 4 con cóc ngậm tiền xu với hình thù lạ lẫm, được dát đồng lóng lánh dính rất nhiều bùn đất. Phát hiện sự việc bất thường chủ quán tạp hóa nhận thấy có điều bất thường và nghi ngờ đồ vật rao bán trên là giả, thái độ hai công nhân cũng lấm la lấm lét nên đã bí mật gọi điện báo cho công an xã Châu Khê.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã Châu Khê đã triển khai lực lượng chốt chặn tại các ngả đường chính vào xã, đã yêu cầu hai người lạ mặt dừng xe kiểm tra hành chính. Qua làm việc, hai đối tượng thừa nhận mình là công nhân giả và những đồ vật rao bán trên cũng là đồ giả, được các đối tượng mua ở TP Hồ Chí Minh rồi mang lên đây lừa những người dân nhẹ dạ để bán lại với giá cao.

Hiện sự việc đang được cơ quan điều tra công an huyện Con Cuông tiếp tục làm rõ xử lý nghiêm theo trình tự của pháp luật.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Giữ Tết nơi phố cổ

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nho giáo mẫu mực, ông Nguyễn Thái An, phố Hàng Đào thừa hưởng trọn vẹn nếp sống thanh lịch của người Tràng An xưa.

Cây mai hơn 100 tuổi lần thứ 5 có mặt tại chợ hoa xuân Đà Nẵng

Ngày 21/1 (nhằm ngày 27 Tết âm lịch), tại không gian Hội hoa xuân Đà Nẵng 2020, cây mai quý có tuổi đời hơn 100 năm bung nở khoe sắc.

Hà Nội bốn mùa vấn vương

Tôi yêu lắm Hà Nội của tôi bằng tâm hồn và sự cảm nhận của một người lữ khách xa quê hương.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Link liên kết